กุนซือบีจี ปทุมฯ ยอมรับทีมเล่นแย่ในครึ่งหลัง แต่พอใจที่กลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง พร้อมชม "ตูเญซ" กลับมาคุมเกมรับได้ดี ส่วนสาเหตุถอด อิรฟาน ฟานดี้ ออกเพราะอาการล้า ไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ออเรลิโอ วิดมาร์ กุนซือใหญ่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พอใจผลงานของลูกทีม ที่สามารถกลับมาเก็บชัยชนะได้อีกครั้งเหนือ เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-1 ในเกมรีโว่ ไทยลีก 2021/22 นัดตกค้าง เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา 

"เดอะ แรบบิท" แพ้คาบ้านมา 2 ติดก่อนหน้านี้ต่อ สิงห์ เชียงราย และ โปลิศ เทโร เอฟซี ก่อนจะมาคืนฟอร์มได้ในการเจอกับ "กิเลนผยอง" โดย จักพัน ไพรสุวรรณ และ ธีรศิลป์ แดงดา ทำคนละประตูให้ทีมออกนำในครึ่งแรก 2-0 แม้ ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท จะมายิงตีไข่แตกให้ทีมเยือนในช่วงท้ายเกม แต่ก็ไล่ไม่ทัน ทำให้แชมป์เก่าเก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม ขยับขึ้นไปอยู่อันดับที่ 6 ของตาราง

ออเลริโอ วิดมาร์ กล่าวหลังจับเกมว่า "สองเกมก่อนหน้านี้เราได้ผลลัพธ์ที่ไม่ต้องการ เกมนี้เจอ เมืองทองฯ ยอมรับว่าเป็นเกมที่ยากเลยทีเดียว แต่ก็ขอชื่นชมผู้เล่นทุกคนที่ทำได้ดี และอย่างที่เห็นกันเราคว้าสามแต้มได้"

"เกมครึ่งแรกนั้นถือว่าเราทำได้ดี แต่ครึ่งหลังมันมีหลายปัจจัย อย่างแรกเลยเราเปลี่ยนตัวไวไปหน่อย และเราทิ้งพื้นที่ให้เมืองทองฯ ได้เล่นเยอะเกินไป ลงไปรับต่ำไป ทำให้เมืองทองมีพื้นที่ในการเล่น และสามารถสร้างโอกาสได้ ความเข้มข้นในครึ่งแรกมันหายไป ทำให้ครึ่งหลังเราเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร" 

กุนซือชาวออสเตรเลีย กล่าวถึงการกลับมาลงสนามของ อันเดรส ตูเญซ รวมถึงอาการบาดเจ็บของ อิรฟาน ฟานดี้ ว่า "ตูเญซ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูง สามารถเอาจุดแข็งมาให้ใช้ในทีมได้ คอยสั่งเพื่อนร่วมทีมและคุมเกมรับได้ดี  ส่วน อิรฟาน ฟานดี้ ที่ถูกถอดออกมาไม่ได้เจ็บ แต่เขามีอาการล้า ไม่ใช่แค่ อิรฟาน คนเดียว แต่นักเตะหลายๆ คนก็มีอาการล้า เพราะมีโปแกรมแข่งขันที่เตะติดกัน เป็นปัจจัยที่ทำให้นักเตะบาดเจ็บและอ่อนล้า มันเป็นเรื่องยากที่มีตารางแข่งขันแบบนี้ ซึ่งไม่ใช่แค่บีจี ทีมอื่นๆ ก็ต้องเจอกับเรื่องนี้เหมือนกัน ซึ่งเราต้องปรับเปลี่ยนหมุนเวียนนักเตะกันต่อไป" 

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามสุพรรณบุรี สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง GMM25 และ AIS PLAY