ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ ปราการหลัง บาเยิร์น มิวนิค ถูกศาลมาดริดสั่งจำคุก 6 เดือน ข้อหาละเมิดคำสั่งศาล คดีทำร้ายร่างกายแฟนสาว

ศาลอาญาในกรุงมาดริด ตัดสินจำคุก ลูก้าส์ แอร์กน็องเดซ กองหลัง บาเยิร์น มิวนิค เป็นเวลา 6 เดือน หลังปฏิเสธคำอุทธรณ์ของดาวเตะรายนี้ เนื่องจากมีการละเมิดคำสั่งศาลมาสองครั้ง ทั้งการละเมิดห้ามเข้าใกล้แฟนสาวเมื่อ ปี 2017 จากคดีทำร้ายร่างกาย และ ไม่ยอมรับใช้ชุมชนให้ครบ 31 วัน

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อสมัยที่ เจ้าตัวยังคงค้าแข้งกับ แอตเลติโก มาดริด ในลาลีกา สเปน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 โดยถูกตั้งข้อหาว่าทำร้ายแฟนสาว อเมเลีย ออสซ่า ยอเรนเต้ โดยศาลตัดสินลงโทษให้เขารับใช้ชุมชนเป็นเวลา 31 วัน และห้ามเข้าใกล้แฟนสาวในระยะ 500 เมตร เป็นเวลา 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่กลับมาคืนดีกัน และเพิกเฉยต่อคำสั่งศาล ด้วยการเดินทางไปเที่ยว บาฮามาส และ ถูกจับกุมเมื่อเดินทางกลับจากไมอามี่ ที่สนามบินนครมาดริด เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนปี 2017 ซึ่งยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ห้ามพบกัน โดย แข้งทีมชาติฝรั่งเศส ถูกตั้งข้อหาละเมิดคำสั่งศาล ส่วนฝ่ายหญิงไม่โดนข้อหาอะไร เพราะศาลไม่ได้ห้าม

แอร์กน็องเดซ ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการละเมิดคำสั่งในปี 2019 และ ล่าสุดคำขออุทธรณ์ของเขาให้ระงับโทษ 6 เดือนถูกปฏิเสธ เนื่องจากศาลมองว่า เจ้าตัวละเมิดคำสั่งศาลหลายครั้ง พร้อมกับให้มาขึ้นศาลในวันอังคารที่ 19 ตุลาคมนี้ เพื่อที่เขาจะได้รับคำสั่งให้ส่งตัวเพื่อเริ่มรับโทษต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ทนายของ ดาวเตะเสือใต้ ได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลสูงของนครมาดริด ซึ่งจะทำให้โทษจำคุกของ ปราการหลังวัย 25 ปี ถูกพักเอาไว้ก่อน และต้องรอลุ้นว่า จะมีการตัดสินยืนตามบทลงโทษเดิม หรือ จะรับคำอุทธรณ์ของดาวเตะรายนี้หรือไม่