“ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล วางแผนที่จะยื่นข้อเสนอให้กับทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล  เพื่อขอตัว อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กลับมาอยู่ที่ลอนดอน ช่วงตลาดเปิดในปีใหม่นี้

เดอะซัน สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าว ความเคลื่อนไหวของทีม “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล สโมสรดังแห่งกรุงลอนดอน ในฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ว่า ทางทีมกำลังพิจารณาที่จะคว้าตัวของนักเตะเก่ากลับมาสู่ทีมนั่นคือ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีม ลิเวอร์พูล

รายงานระบุว่า ดีลดังกล่าวจะเกิดขึ้นในตลาดซื้อ-ขายนักเตะรอบ 2 ช่วงเดือนมกราคมนี้ โดย “ปืนใหญ่” เตรียมเสนอข้อตกลงให้ “หงส์แดง” ในการคว้าตัว อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมกับมีอ็อปชั่นที่จะซื้อขาดหลังจบซีซั่นอีกด้วย

สำหรับ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางวัย 28 ปี เคยอยู่กับ อาร์เซน่อล เป็นเวลา 6 ปี ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล เมื่อช่วงซัมเมอร์ ปี 2017 ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,610 ล้านบาท โดยช่วงแรกเขาได้รับโอกาสลงเล่นมตลอด แต่หลังจากได้รับบาดเจ็บและพักจนหายกลับมา ก็ทำให้เขาไม่สามารถแย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมได้

ทั้งนี้ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน เองมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ด้วย เพราะเคยเล่นร่วมกันให้กับ อาร์เซน่อล มาแล้ว ซึ่งในฤดูกาล 2021-22 กับ ลิเวอร์พูล เขาได้ลงเล่นในลีกไปเพียง 2 เกมเท่านั้น แต่รายงานระบุว่า ลิเวอร์พูล ไม่น่าจะปฎิเสธดีลย้ายทีมครั้งนี้ แต่ก็คงต้องรอดูข้อเสนอก่อนว่าจะได้สมกับราคาที่วางเอาไว้หรือไม่