"อินทรีเหล็ก" เยอรมัน ฟอร์มนัดก่อนไม่ดีมากนักยังดีคว้าชัยมาได้จากโธมัล มุลเลอร์ ที่น่ากลับมาเป็นตัวจริงเกมนี้ บุกถิ่น นอร์ท มาซิโดเนีย ที่ต้องการมีแต้มเพื่อโอกาสเข้ารอบในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป

ฟุตบอลโลก รอบคักเลือก โซนยุโรป

นอร์ท มาซิโดเนีย - เยอรมัน

สนาม : โทเซ่ โพรเอสกี้ อารีน่า   เวลา : 01.45 น.

โดยสภาพทีมของทั้งคู่

นอร์ท มาซิโดเนีย ของกุนซือ บลาโกย่า มิเลฟสกี้ ไม่มีปัญหาผู้เล่นมีอาการบาดเจ็บมาจากเกมที่แล้ว โดยทีมชุดนี้นำทัพมาโดย อเล็กซานดาร์ ทรายคอฟสกี้, สเตฟาน ริสตอฟสกี้, เอลีฟ เอลมาส และ เอซกาน อลีออสกี้ ส่วน เอนีส บาร์ดี้ กองกลางคนสำคัญนั้นมีอาการบาดเจ็บทำให้ไม่ถูกเรียกติดทีมชาติในครั้งนี้ ทาง วีซาร์ มุสลิอู กับ ติโฮเมียร์ คอสตาดินอฟ ที่ติดโทษแบนในเกมที่แล้วก็พร้อมจะกลับมามีชื่อช่วยทีมในเกมนี้ การจัดทัพจะมาในระบบ 4-4-2 ประตูเป็น สโตล ดิมิตรีเยฟสกี้ แนวรับใช้ สเตฟาน ริสตอฟสกี้, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้, คิเร ริสเตฟสกี้ และ เอซกาน อลีออสกี้ แดนกลางวาง ติโฮเมียร์ คอสตาดินอฟ ยืนคุมเกมร่วมกับ สเตฟาน สปิรอฟสกี้ โดยให้ เอลีฟ เอลมาส คอยทำเกมริมเส้นร่วมกับ ดาร์โก้ ชูร์ลินอฟ ส่วนหน้าคู่เป็นทาง มิลาน ริสตอฟสกี้ จับคู่กับ อเล็กซานดาร์ ทรายคอฟสกี้ 

เยอรมัน ของกุนซือ ฮันซี่ ฟลิค ต้องรอดูอาการของ มานูเอล นอยเออร์ กัปตันทีมที่มีอาการบาดเจ็บก่อนเกมกับ โรมาเนีย ซึ่งถ้าไม่พร้อมก็จะเป็น มาร์ค-อันเดร แทร์ ชเตเก้น ที่ลงทำหน้าที่แทนต่อเนื่อง ส่วนพวกที่เดี้ยงอยู่แล้วก็จะมี โรบิน โกเซนส์ และ อิลคาย กุนโดกัน ส่วนนอกนั้นไม่มีปัญหาอะไรเพิ่มเติม ด้าน โธมัส มุลเลอร์ ที่กดประตูชัยในเกมที่แล้วอาจจะกลับมาเป็นตัวจริงในนัดนี้แทนที่ของ มาร์โค รอยส์   การจัดทัพจะมาในระบบ 4-2-3-1 นายทวารใช้ มาร์ค-อันเดร แทร์ ชเตเก้น แนวรับมี โยนาส โฮฟมันน์, นิคลาส ซือเล่, อันโตนิโอ รือดิเกอร์ และ ธีโล่ เคห์เรอร์ คู่กลางวาง โยชัว คิมมิช คุมเกมร่วมกับ เลออน โกเร็ตซ์ก้า ส่วนสามตัวบนเป็นทาง ลีรอย ซาเน่, โธมัส มุลเลอร์ และ แซร์ช นาบรี้ คอยทำเกมรุกและให้ ไค ฮาแวร์ตซ์ ยืนเป็นหน้าตัวเป้า

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

นอร์ท มาซิโดเนีย (4-4-2) : สโตล ดิมิตรีเยฟสกี้ - สเตฟาน ริสตอฟสกี้, ดาร์โก้ เวลคอฟสกี้, คิเร ริสเตฟสกี้, เอซกาน อลีออสกี้ - เอลีฟ เอลมาส, ติโฮเมียร์ คอสตาดินอฟ, สเตฟาน สปิรอฟสกี้, ดาร์โก้ ชูร์ลินอฟ - มิลาน ริสตอฟสกี้, อเล็กซานดาร์ ทรายคอฟสกี้ 

เยอรมัน (4-2-3-1) : มาร์ค-อันเดร แทร์ ชเตเก้น - โยนาส โฮฟมันน์, นิคลาส ซือเล่, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, ธีโล่ เคห์เรอร์ - โยชัว คิมมิช, เลออน โกเร็ตซ์ก้า - ลีรอย ซาเน่, โธมัส มุลเลอร์, แซร์ช นาบรี้ - ไค ฮาแวร์ตซ์

นอร์ท มาซิโดเนียเกมเป็นรองแน่แต่ผลงานไม่ธรรมดานัดนี้เน้นเหนียวแน่น ส่วนเยอรมันคงเปิดเกมรุกเต็มสูบและน่าซิวชัยไปได้แต่ไม่น่ายิงขาด

ผลตามคาด

นอร์ท มาซิโดเนีย 1 เยอรมัน 3

ส่วนโปรแกรมคู่อื่นๆ

ไซปรัส - มอลตา เริ่ม 23.00 น.

เบลารุส - สาธาณรัฐเช็ก เริ่ม 01.45 น.

เอสโตเนีย - เวลส์ เริ่ม 01.45 น.

ลัตเวีย - ตุรกี เริ่ม 01.45 น.

เนเธอร์แลนด์ - ยิบรอลตาร์ เริ่ม 01.45 น.

นอร์เวย์ - มอนเตเนโกร เริ่ม 01.45 น.

โครเอเชีย - สโลวาเกีย เริ่ม 01.45 น.

สโลวีเนีย - รัสเซีย เริ่ม 01.45 น.

ไอซ์แลนด์ - ลิกเตนสไตน์ เริ่ม 01.45 น.

โรมาเนีย - อาร์เมเนีย เริ่ม 01.45 น.