เดนนิส อมาโต้ กุนซือ สุโขทัย เอฟซี โพสต์จวกสมาคมฟุตบอลฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน  อนุมัติ สนามกีฬากลางจังหวัด จ.ระนอง  รังเหย้าของ แกรนด์อันดามัน ระนอง ผ่านเกณฑ์ได้อย่างไรและแข่งขันได้อย่างไร ทั้งที่พื้นสนามเป็นบ่อโคลน จนแทบเตะสนามฟุตบอลไม่ได้

ควันหลงหลังเกมฟุตบอล “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22”  คู่ระหว่าง “ฉลามอันดามัน” แกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเสมอกับ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี 1-1 เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ที่ สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง ซึ่งก่อนเกมมีพายุฝนกระหน่ำลงมาจนทำให้สภาพสนามเละเป็นติดโคลน เป็นอุปสรรคต่อเกมการแข่งขันอย่างมาก

ทำให้ล่าสุด เดนนิส อมาโต้ กุนซือ สุโขทัย เอฟซี โพสต์เฟซบุ๊กตำหนิ สมาคมฟุตบอลฯ และฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่อนุญาตให้เกมคู่นี้ทำการแข่งขันได้ ทั้งที่สนามกีฬา จ.ระนอง ไม่อยู่ในสนามที่พร้อมใช้งาน เพราะพื้นสนามเละไปด้วยโคลน

โดยโพสต์ดังกล่าวว่า "ยินดีต้อนรับสู่สนามมวยปล้ำโคลนที่ระนอง" เป็นอีกครั้งที่โลกฟุตบอลจะได้เห็นประเทศไทยเป็นตัวตลก มันน่าละอายที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยตลอด 5 ปีหลังสุด ผมไม่ได้จะบ่นอะไรระนอง ยูไนเต็ด คือฝนมันตกตลอดสัปดาห์ ก็ยากที่จะรักษาสภาพสนามให้พร้อม คำถามคือทำไมคนของฝ่ายจัดการแข่งขันถึงยืนยันว่าสภาพแบบนี้เล่นฟุตบอลได้ บังคับให้นักเตะเล่นกันในสภาพสนามแบบนี้ มันเป็นการทำร้ายร่างกายโดยประมาทชัดๆ"