เกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ระหว่าง อันดอร์ร่า กับ อังกฤษ จะแข่งขันตามกำหนดเดิมในวันเสาร์ แม้มีเหตุไฟไหม้สนามเหย้าก่อนการแข่งขัน 1 วัน

เกิดเหตุไฟไหม้ที่สนาม เอสตาดี้ นาซิอองนาล ของทีมชาติอันดอร์ร่า ก่อนเกมที่จะพบกับ ทีมชาติอังกฤษ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม ไอ วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม แต่โชคดีไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และมีการยืนยันว่าการแข่งขันเกมนี้ไม่เลื่อนออกไปแต่อย่างใด 

ทัพสิงโตคำราม ทำการฝึกซ้อมที่สนามดังกล่าวเมื่อช่วงเที่ยงวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม จากนั้นไม่นานหลังจากที่พวกเขาออกจากสนามที่มีความจุ 3,300 ที่นั่ง เพียง 3 ชั่วโมง เกิดไฟลุกโชนขึ้นที่นั่งร้านสำหรับตั้งกล้องโทรทัศน์ถ่ายทอดสด โดยมีควันดำลอยอยู่ในอากาศ ขณะที่เปลวไฟพุ่งทะลุโครงสร้างขึ้นไป

ผู้สังเกตการณ์รายหนึ่งกล่าวว่า ช่างเชื่อมกำลังทำงานอยู่ที่นั่นก่อนเกิดเพลิงไหม้ โดยเจ้าหน้าที่ของสนามพยายามควบคุมไฟด้วย สปริงเกลอร์สนาม ก่อนที่หน่วยดับเพลิงจะมาถึง และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว โดยมีรายงานว่า จอภาพวีเออาร์ที่ใช้ช่วยตัดสินข้างสนามถูกไฟไหม้ และผนังของสนามกลายเป็นสีดำ พร้อมกับมีเศษซากอยู่ในส่วนหนึ่งของสนามและสร้างความเสียหายต่อพื้นผิวหญ้าเทียม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า รวมทั้ง สมาคมฟุตบอลอันดอร์ร่า ซึ่งเดินทางมาดูสภาพสนามหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ได้บทสรุปออกมาว่า เพลิงไหม้และความเสียหายที่เกิดขึ้น ไม่ส่งผลกระทบต่อเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในวันเสาร์นี้ 

“อย่างที่เราทราบกันดีว่ามีอุบัติเหตุเล็กน้อยและเกิดเพลิงไหม้ ไม่มีรายงานความเสียหายส่วนบุคคล มีเพียงความเสียหายทางวัตถุและกำหนดการจะดำเนินต่อไปตามที่วางเอาไว้ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงการแถลงข่าวและการฝึกซ้อม " แถลงการณ์ฝ่ายจัดการแข่งขันระบุ