มีรายงานข่าวจากประเทศอังกฤษว่า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เล็งคว้าตัว 4 ผู้เล่นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมหลังสโมสรโดนกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียเข้าเทคโอเว่อร์

             นิวคาสเซิล ที่มีโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียทรงเป็นผู้ถือหางเสือเรือ กำลังกล้าที่จะฝันใหญ่ และมีรายงานที่อ้างว่าทัพสาลิกาดงที่ตอนนี้กลายเป็นทีมที่รวยอันดับ 1 ของโลกอาจบุกถ้ำปีศาจแดงและคว้าผู้เล่นสี่คนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมที่หมดยุคของไมค์ แอชลีย์ ไปแล้ว

             มีการยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมาว่า นิวคาสเซิล ตกอยู่ภายใต้กรรมสิทธิ์ของเจ้าของใหม่ผ่านทางแถลงการณ์ของพรีเมียร์ ลีก ว่า "วันนี้พรีเมียร์ ลีก สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดและ บริษัทเซนต์ เจมส์ โฮลดิ้ง จำกัดได้ยุติข้อขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องการเข้าควบรวมกิจการของสโมสร โดยการร่วมทุนของ PIF, PCP Capital Partners และ RB Sports & Media" "จากข้อขัดแย้งทางกฎหมายเกี่ยวกับเรื่องของผู้ที่จะได้ครอบครองและ/หรือสามารถบริหารกิจการสโมสรหลังการควบรวมกิจการ ตอนนี้ทุกฝ่ายเห็นชอบร่วมกันว่าจำเป็นที่จะต้องหาข้อตกลงร่วมกันเพื่อยุติความไม่ชัดเจนต่อแฟนๆ เกี่ยวกับการเป็นเจ้าของกิจการของสโมสร" "ตอนนี้พรีเมียร์ ลีกยังได้รับเอกสารที่มีผลบังคับทางกฎหมายว่ารัฐบาลซาอุดิอาระเบียจะไม่ใช่ผู้ที่บริหารสโมสร" “ทุกฝ่ายมีความยินดีที่สามารถหาข้อสรุปในเรื่องนี้ และสามารถมอบความชัดเจนให้แก่สโมสรฟุตบอลนิวคาสเซิลและแฟนๆ ได้”

             ตอนนี้ นิวคาสเซิลเป็นหนึ่งในสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลก พวกเขามีเงินที่จะเซ็นสัญญากับใครก็ได้ในโลกฟุตบอลรวมถึงแข้งกาลักติโกส อย่าง คีเลียน เอ็มบัปเป้ และเนย์มาร์ และ Manchester Evening News ได้ระบุรายชื่อนักเตะสี่คนที่นิวคาสเซิลสามารถคว้าตัวมาร่วมทีมเมื่อตลาดนักเตะกลับมาเปิดอีกครั้งในเดือนมกราคม

             คนแรกคืออองโตนี่ มาร์กซิยาล นักเตะทีมชาติฝรั่งเศสรายนี้ประสบกับความยากลำบากมาตลอดสองปีที่ผ่านมา แม้จะเคยถูกยกให้เป็นแข้งอนาคตไกลในยุคของกุนซือหลุยส์ ฟาน กัล แต่นิวคาสเซิลอาจเสนอโอกาสให้เขาได้เป็นตัวหลัก ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยมีในระหว่างค้าแข้งที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด

             นอกจากนี้นิวคาสเซิลอาจยื่นข้อเสนอไปที่เอริค ไบญี่ เพื่อดึงตัวมาเสริมแนวรับของพวกเขา โดยดาวเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ปัจจุบันกลายเป็นตัวเลือกท้ายๆ ของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อีกรายก็คือเจสซี่ ลินการ์ด ที่เป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้รายที่ 3 แม้ว่าโซลชาร์จะเคยบอกว่าเขามุ่งมั่นที่จะรักษาแข้งทีมชาติอังกฤษรายนี้ไว้กับทีมก็ตาม ทั้งนี้ MEN ยังเผยอีกว่า ทัพสาลิกาดงให้ความสนใจในตัวดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ด้วยเช่นกัน

             ชัดเจนว่า ฟาน เดอ เบ็ค ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ไม่ค่อยได้ลงสนามในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่อังกฤษ โดยถูกจำกัดให้ออกสตาร์ทในพรีเมียร์ ลีกแค่ 4 เกมเท่านั้น ส่วนนิวคาสเซิลจะตามไล่ล่าทั้ง 4 คนในเดือนมกราคมนี้หรือไม่ก็ต้องจับตาดูกันต่อไป ในขณะเดียวกัน อแมนด้า สเตฟลีย์ ผู้อำนวยการคนใหม่ของนิวคาสเซิล อ้างว่าทัพสาลิกาดงมุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก

             “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด คู่ควรที่จะอยู่บนจุดสูงสุดของพรีเมียร์ ลีก” เธอกล่าวกับ Sky Sports “เราต้องการไปที่นั่น มันต้องใช้เวลา แต่เราจะไปถึงที่นั่น” “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพรีเมียร์ ลีก มันเป็นลีกที่มีการแข่งขันสูงอย่างน่าเหลือเชื่อซึ่งเราชอบ” "ฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ดีที่สุดในโลก และนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด คือทีมที่ดีที่สุดในโลก" “แน่นอนว่าเราต้องการคว้าถ้วยแชมป์เหล่านั้น เป็นที่สุดในเวทีพรีเมียร์ ลีก และยุโรป แต่การได้แชมป์ต่างๆ มันหมายถึงความอดทน การลงทุน และเวลา” “เราต้องการให้ทุกคนทำงานร่วมกับเราเพื่อสร้างสโมสรในสิ่งที่ควรจะเป็น"