เดนนิส อมาโต้ เฮดโค้ช "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ลั่นพร้อมพาทีม ปลดล็อกคว้าชัยนอกบ้านให้ได้เป็นนัดแรกในฤดูกาลนี้ให้ได้ ในเกมบุกเยือน "ฉลามอันดามัน" แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ในศึกนศึกฟุตบอล เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2021/2022 ในเกมนัดที่7 ต้องเดินทางไกล ถึง จ.ระนอง เพื่อฟาดแข้งกับทีม แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม เวลา 19.00 น.

ล่าสุดทัพนักเตะของสต๊าฟโค้ชเริ่มออกเดินทางแล้ว และ เดนนิส อมาโต เฮดโค้ชสุโขทัย เอฟซี ให้สัมภาษณ์ว่า เกมนอกบ้านของเรานัดนี้ จะไปเพื่อสร้างสถิติใหม่ คือ เก็บ3 แต้มนอกบ้านครั้งแรก หลังจากที่ 2 เกมที่ออกไปเยือนยังคว้า 3 แต้มได้ไม่สำเร็จ

ส่วนกรณีที่ทีมเจ้าบ้านมีสถิติอันยอดเยี่ยม คือ ไม่เคยพ่ายแพ้กับเกมในบ้านนั้น ยอมรับว่าเขามีข้อได้เปรียบคือ สภาพสนามที่คุ้นเคย แต่สุโขทัย เอฟซีตั้งเป้าหมายไว้แล้วว่าต้องคว้าชัยชนะ และสร้างสถิติใหม่ ที่ไม่ใช่ว่าทำให้ทีมแกรนด์อันมามัน ระนอง ยูไนเต็ด แพ้ในบ้านครั้งแรก แต่คือ การเก็บชัยชนะนอกบ้านครั้งแรกของทีมค้างคาวไฟ

เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าวด้วยว่าสำหรับเกมเล่นนอกบ้านที่ต้องเดินทางไกล ทุกเกมเหนื่อยหมด แต่รอบนี้ได้เตรียมตัวอย่างด และแบ่งการเดินทางด้วยรถบัสครึ่งหนึ่ง และโดยสารสายการบินครึ่งหนึ่ง ทำให้ช่วยให้นักเตะลดความอ่อนล้าจากการเดินทางได้ระดับหนึ่ง ส่วนนักเตะของทีมทุกคนมีความพร้อม ยกเว้น กัปตันอ๊อด - ศิลา ศรีกำปัง ที่ต้องพัก เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ.