สตีฟ บรู๊ซ ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ส่งข้อความถึงเจ้าของสโมสรคนใหม่หลังทัพนิวคาสเซิลโดนเทคโอเวอร์ด้วยมูลค่า 300 ล้านปอนด์

           สตีฟ บรู๊ซ วอนเจ้าของคนใหม่ของนิวคาสเซิลให้เขาได้มีโอกาสแสดงสิ่งที่สามารถทำได้ ทั้งนี้เมื่อวานที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564) ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ของสโมสรเมื่อ 14 ปีแห่งการเป็นเจ้าของทีมของไมค์ แอชลีย์ สิ้นสุดลง เมื่อกลุ่มบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนจากซาอุดิอาระเบียเข้าซื้อกิจการของสโมสรไปในมูลค่า 300 ล้านปอนด์

           กลุ่มกองทุนเพื่อการลงทุนสาธารณะ หรือ PIF จากซาอุดิอาระเบีย ที่มี โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งประเทศอยู่เบื้องหลัง เเละกลุ่มทุนจากอแมนดา สเตฟลีย์ นักการเงิน และมหาเศรษฐีพี่น้องรูเบน ชาวอังกฤษ เข้าเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ ด้วยมูลค่า 300 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 13,760 ล้านบาท ทำให้พวกเขากลายเป็นสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในพรีเมียร์ ลีก

           แต่นิวคาสเซิล ตอนนี้กลับจมอยู่ที่สองจากท้ายตารางพรีเมียร์ ลีก และยังไม่สามารถคว้าชัยชนะในลีกได้เลยภายใต้การคุมทีมของ 'บรู๊ซ' ในฤดูกาลนี้ แฟนบอลของทีมส่วนใหญ่ได้เรียกร้องให้ปลดบรู๊ซพ้นทีมมาระยะนึงแล้ว และตอนนี้เมื่อมีเจ้าของใหม่พวกเขาก็คงจะต้องมาทบทวนว่าใครที่จะเป็นผู้นำทีมในยุคใหม่นี้ งานนี้กุนซือวัย 60 ก็ตระหนักดีว่าพวกเขาอาจมองหาการเปลี่ยนแปลง

           “ผมต้องการคุมทีมต่อ ผมต้องการโอกาสที่จะแสดงให้เจ้าของใหม่เห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่คุณต้องอยู่กับความเป็นจริง และพวกเขาอาจต้องการให้ผู้จัดการคนใหม่เปิดตัวสิ่งต่างๆ สำหรับพวกเขา” บรู๊ซบอกกับ The Telegraph "เจ้าของใหม่มักต้องการผู้จัดการคนใหม่ ผมอยู่มานานพอที่จะเข้าใจเรื่องนั้นแล้ว" "การตัดสินใจนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับผม ผมยอมรับตรงนั้นและผมก็พร้อมจะยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผม ผมต้องรอสนทนากับพวกเขาเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม”

           "ผมจะได้คุมเกมที่ 1,000 ที่จะเจอสเปอร์สหรือไม่ คุณอาจพูดได้ว่านั่นจะเกิดขึ้นกับผม แต่ผมไม่คิดว่ามันจะโหดร้ายขนาดนั้น มันเป็นแค่ฟุตบอล" "ผมจะไม่รู้สึกเจ็บช้ำหรือโกรธไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แน่นอนว่าจะต้องเสียใจถ้าผมตกงาน มันเป็นงานที่ผมต้องการมาทั้งชีวิต แน่นอนว่าตั้งแต่ผมได้เป็นผู้จัดการทีมและมันก็หนักหนาอย่างที่เคยเป็น ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดการทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และสิ่งนั้นจะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง"

           “ก่อนที่ผมจะเล่นฟุตบอล ก่อนที่ผมจะมาเป็นผู้จัดการทีม นานแล้วที่ผมเป็นแฟนของนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” “ผมอยากเห็นสโมสรแห่งนี้คว้าแชมป์อะไรบางอย่าง ได้เล่นในยุโรป และจากทุกสิ่งที่ผมได้ยินเกี่ยวกับเจ้าของใหม่เหล่านี้ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องการเช่นกัน และพวกเขามีเงินที่จะทำให้มันเกิดขึ้น”

           เจ้าของสโมสรนิวคาสเซิลสามารถดำเนินการเกี่ยวกับอนาคตของบรู๊ซในเร็วๆ นี้เพื่อให้พวกเขามีเวลาหาเจ้านายใหญ่คนใหม่ของทีม หากพวกเขาเลือกที่จะไล่อดีตผู้จัดการทีมแอสตัน วิลล่า ออก โดยนัดต่อไปของนิวคาสเซิลก็คือเกมที่จะพบกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 นี้