ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์เชิงรุกตัวเก่งทีมชาติไทย ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ยืนยัน พร้อมกลับมาช่วย ทีมชาติไทย ลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ปลายปีนี้

ความเคลื่อนไหวของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคอนซาโดเล ซัปโปโร วัย 28 ปี ถูกปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดในช่วงหลัง โดยล่าสุด ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง ในเกมเปิดบ้านแพ้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 0-2 วันที่ 28 สิงหาคม 2564 ทำให้ไม่ได้ลงสนามช่วยทีมได้เลยในช่วงที่ผ่านมา

ทว่า ล่าสุด  ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาเปิดเผยเองว่า ในเวลานี้ตนเองได้หายจากอาการบาดเจ็บแล้ว และ มีลุ้นกลับลงสนามอีกครั้ง ในเกมที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร จะบุกเยือน โยโกฮามา เอฟ มารินอส ของ ธีราทร บุญมาทัน วันที่ 16 ตุลาคม 2564 พร้อมยังยืนยันว่าพร้อมช่วย ทีมชาติไทย ทวงแชมป์อาเซียน ในช่วงปลายปีด้วย

ทั้งนี้ คอนซาโดเล ซัปโปโร มีโปรแกรมลงเล่นนัดสุดท้ายของ ฤดูกาล บุกเยือน โยโกฮามา เอฟซี วันที่ 4 ธันวาคม 2564 ขณะที่ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับทีมจากรอบคัดเลือก ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 วันที่ 5 ธันวาคม 2564 นั่นเท่ากับว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ อาจจะพลาดลงสนามช่วยทีมตั้งแต่นัดแรก

สำหรับโปรแกรมของ ทีมชาติไทย ในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จะลงประเดิมสนามนัดแรกในวันที่ 5 ธันวาคม 2564 พบกับผู้ชนะจากรอบคัดเลือก ระหว่าง บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต)