นักฟุตบอลที่เล่นให้กับสโมสรเซาเปาโล อาร์เอส ในลีกบราซิลรายนึงส่อหมดอนาคตหลังไปเตะผู้ตัดสินระหว่างเกมอย่างรุนแรงจนถูกจับและตั้งข้อหาพยายามฆ่า

              นักฟุตบอลคนหนึ่งถูกจับในข้อหาทำร้ายผู้ตัดสิน และดูเหมือนว่าจะทำให้เขาหมดสติระหว่างการแข่งขันที่บราซิล โดยนักฟุตบอลเลือดเดือดรายนี้คือ วิลเลียม ริเบโร่ นักเตะของสโมสร เซาเปาโล อาร์เอส ซึ่งเล่นอยู่ในดิวิชั่นสองของลีกฟุตบอลรัฐ ได้กระทำการดังกล่าวในเกมที่เล่นกับ ทีมกวารานี ที่สนาม เอ็ดมุนโด้ เฟลิกซ์ สเตเดี้ยม ในรัฐริโอ กรันเด้ ดูซูล เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา

              การทำร้ายกันแบบไร้เหตุผลเกิดขึ้นหลังจากที่ผู้ตัดสินโรดริโก้ คริเวลลาโร่ ให้กวารานี่เตะฟรีคิก จากคลิปจะเห็นว่าผู้ตัดสินล้มลงภาพกับพื้นครู่ต่อมาขณะที่ริเบโร่กระทืบไปที่คอของเขาอย่างรุนแรงจนต้องหามส่งโรงพยาบาลหลังจากหมดสติ ยังไม่ชัดเจนว่าเหตุใดริเบโร่ถึงน็อตหลุดได้ขนาดนั้น แต่ผู้เล่นทั้งสองทีมต่างกรูกันห้ามริเบโร่ขณะเตะไปที่คริเวลลาโร่ที่นอนอยู่กลางสนามในสภาพไม่มีทางสู้ รถพยาบาลวิ่งไปที่สนามอย่างรวดเร็วและผู้ตัดสินรายดังกล่าวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

              โชคดีที่มีรายงานออกมาในเย็นวันนั้นยืนยันว่าเขารู้สึกตัวในขณะที่ได้รับการดูแลจากแพทย์ที่โรงพยาบาลในเวนันซิโอ ไอเรส ใกล้ๆ กับโปร์ตู อาเลกรี ทางตอนใต้ของบราซิล โดยริเบโร่ถูกสารวัตรทหารควบคุมตัวภายในสนามก่อนจะถูกพาไปที่สถานีตำรวจ และแมตช์ระหว่าง เซาเปาโล อาร์เอส กับ กวารานี ถูกยกเลิกโดยยังเหลือเวลาอีกครึ่งชั่วโมงให้เล่น

              วินิซิอุส โลเรนโซ เดอ อัสซุนเซา ผู้กำกับการตำรวจแห่งเวนันซิโอ ไอเรส บอกกับสำนักข่าว UOL ของบราซิลว่าเขาได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าแก่ริเบโร่และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากดูเหมือนว่านักฟุตบอลรายนี้หมายเอาชีวิตคริเวลลาโร่ โลเรนโซ เดอ อัสซุนเซา ยังกล่าวเสริมว่าจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลที่จะตัดสินใจว่าริเบโร่จะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำหรือไม่

              ทั้งสองสโมสรได้ส่งข้อความให้กำลังใจ คริเวลลาโร่ โดยเซาเปาโล อาร์เอส ล่าสุดได้แจ้งข่าวว่า "ผู้ตัดสินโรดริโก้ คริเวลลาโร่ แจ้งกับ Radio Imembuí ว่าเขายังอยู่ในโรงพยาบาล ผลการทดสอบไม่มีอะไรร้ายแรง ผู้ตัดสินมาจากเปโลตัส แต่ทำงานในซานตา มาเรีย"

 

              ด้านสโมสรกวารานี กล่าวเสริมว่า "กวารานี่ เด เวนันซิโอ ไอเรส เสียใจอย่างสุดซึ้งกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในเกมกับเซาเปาโลใน Access Division เมื่อผู้เล่น วิลเลียม ริเบโร่ ทำร้ายผู้ตัดสิน โรดริโก้ คริเวลลาโร่" “หลังจากสิ่งที่เกิดขึ้น กวารานี่ ให้การสนับสนุนผู้ตัดสินด้วยความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีจากรถพยาบาลและแพทย์” "กวารานี่ เด เวนันซิโอ ไอเรส รังเกียจการกระทำรุนแรงใดๆ ไม่ว่าจะในหรือนอกสนาม" “ตอนนี้เราทุกคนหวังว่าการฟื้นตัวของคริเวลลาโร่จะเป็นไปอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ สโมสรจะให้การสนับสนุนทั้งหมดที่เป็นไปได้สำหรับผู้ตัดสินและครอบครัว”