รองประธานบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เผย ศึก พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่ จ.นครราชสีมา ผ่านครึ่งทางเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกทีมให้ความร่วมมือคุมเข้มโควิด-19

การแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 21 ปี 2021 ที่สนามศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา  ภายใต้การสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย และจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้น

"โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร กล่าวในฐานะรองประธานบริหารของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC ) ว่า  มาถึงตอนนี้การแข่งขันชิงแชมป์สโมสรหญิงผ่านมาได้ครึ่งทางแล้ว ถือว่าทุกอย่างผ่านพ้นมาด้วยดี โดยเฉพาะการให้ความสำคัญต่อการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการจัดระบบ บับเบิ้ล แอนด์ซีล นั้นนับว่าได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย

การดำเนินภายใต้ระเบียบของกรมควบคุมโรคนั้น ได้รับความร่วมมือดีมากโดยเฉพาะนักกีฬาทุกทีม ไม่ว่าจะเป็นการปฎิบัติตัวในโรงแรมที่พัก และที่สนามแข่งขัน ทำให้การจัดการแข่งขันดำเนินไปอย่างราบรื่น อีกทั้งทีมงานจัดการแข่งขันก็ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง และเคร่งครัดในมาตรการต่างๆ เป็นอย่างดี จึงอยากฝากถึงแฟนๆ วอลเลย์บอลไทยให้ส่งแรงใจเชียร์สโมสรหญิงทั้ง นครราชสีมา คิวมินซี วีซี และ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทคกันมากๆ ผ่านการถ่ายทอดสดทาง PPTV “โค้ชอ๊อด” กล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 6 ตุลาคม 64 มีดังนี้

รอบจัดอันดับ 5-8
12.30 น. เรบิสโก (ฟิลิปปินส์) พบ โชโก มูโช (ฟิลิปปินส์) (www.pptvhd36.com ถ่ายทอดสด)

รอบรองชนะเลิศ
15.30 น. อัลทาย วีซี (คาซัคสถาน) พบ ไซปา (อิหร่าน) (PPTV ถ่ายทอดสด)
18.30 น. นครราชสีมา คิวมินซี วีซี (ไทย) พบ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค (ไทย) (PPTV ถ่ายทอดสด)