“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ  เปิดเผยผ่านสื่อ ยอมรับ "ช้างศึก ยู”23  อาจไร้สตาร์ดังไทยลีก ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ มองโกเลีบ  ส่วนแข้งจากลีกต่างแดน ยังต้องรอการยืนยันจากสโมสร คาดสัปดาห์นี้รู้เรื่อง ได้ใครไปบ้าง ?

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในช่วงระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคม 2564 ที่ประเทศมองโกเลีย ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ  โดยมี “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม 

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าของทีม “ช้างศึก ยู 23” กีฬาเดลินิวส์ว่า สำหรับรายชื่อ 23 นักเตะ คาดว่าสัปดาห์นี้น่าจะลงตัว ได้แจ้งสโมสรต้นสังกัดในเบื้องต้นไปแล้ว ใน 1-2 วันนี้ จะส่งชื่อ 23 คน ให้ต้นสังกัดยืนยันในการปล่อยตัว 

“อย่างไรก็ดีต้องยอมรับว่านักเตะตัวหลักของทีมในไทยลีก 1 หลายๆ คนคงร่วมทีมไปไม่ได้ เพราะว่ามีโปรแกรมแข่งขันไทยลีก ซึ่งเราก็เข้าใจสโมสร เพราะมีข้อจำกัดเรื่องการกักตัว อาจกินไปถึง 3-4 เกมลีก โดยผู้เล่นอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เอกนิษฐ์ ปัญญา ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, กฤษดา กาแมน, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ของ ชลบุรี เอฟซี คงไม่สามารถร่วมทีมได้

“ผู้เล่นที่ค้าแข้งต่างชาติ อย่าง เบนจามิน เจมส์ เดวิส ของ ออกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด และ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ของ เลสเตอร์ ซิตี ในอังกฤษ ที่มีข่าวว่าต้นสังกัดจะปล่อยตัว ตอนนี้ยังรอการยืนยันอย่างเป็นทางการ ในรายละเอียดต่างๆ เช่น วัคซีนพาสปอร์ต ซึ่งในสัปดาห์นี้ก็จะได้ข้อสรุปเช่นกัน

ทั้งนี้เบื้องต้น ทีมชาติไทย ยู 23 ปี มีโปรแกรมที่จะออกเดินทางไปยังประเทศ มองโกเลีย ในวันที่ 18 ต.ค.  และจะตรวจเชื้อโควิด-19 กันก่อน เมื่อผลเป็นลบก็บินทันที โดยจะไม่ซ้อมในไทย

สำหรับโปรแกรมแขอยู่กลุ่ม J โปรแกรม พบ มองโกเลีย วันที่ 25 ต.ค. เวลาไทย 11.00 น., วันที่ 28 ต.ค. เวลาไทย 15.00 น. พบ ลาว และวันที่ 31 ต.ค. เวลาไทย 11.00 น. พบ มาเลเซีย AIS PLAY ถ่ายทอดสด ทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบทันที ส่วนที่ 2 ต้องลุ้นคะแนนกับกลุ่มอื่น