มาโน่ โพลกิ้ง กลายเป็นตัวเต็งกุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังมีรายงานว่าตกลงรายละเอียดและเงื่อนไขส่วนตัวกันได้เรียบร้อย เหลือแค่ประกาศอย่างเป็นทางการ

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชชาวเยอรมันที่เพิ่งแยกทางกับ โฮจิมินห์ ซิตี้ ทีมดังในศึกวีลีก เวียดนาม ตกเป็นข่าวเตรียมเข้ารับตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในเร็วๆ นี้ หลังมีรายงานว่าบรรลุข้อตกลงกับทัพช้างศึกเป็นที่เรียบร้อย เหลือแค่รอประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ทัพ "ช้างศึก" ภายใต้การนำของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม กำลังทำการเฟ้นหากุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ เพื่อเข้ามาคุมทีมลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งจะเปิดฉากฟาดแข้งในช่วงปลายปีนี้ โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า มีรายชื่อของโค้ชโปรไลเซนส์ทั้งไทยและต่างชาติ อยู่ในข่ายพิจารณามากถึง 16 คนด้วยกัน

ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากที่พิจารณาคัดเลือกอยู่นาน ในที่สุด "มาดามแป้ง" เตรียมประกาศแต่งตั้ง มาโน โพลกิ้ง เข้ามาเป็นกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ ภายใต้สัญญาระยะสั้น เพื่อดูผลงานว่าจะสอบผ่านหรือไม่ ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 ซึ่ง "ช้างศึก" อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ เมียนมา , ฟิลิปปินส์ , สิงคโปร์ และ ทีมชนะจากรอบคัดเลือก ระหว่าง บรูไน หรือ ติมอร์ เลสเต

สำหรับ มาโน่ โพลกิ้ง เคยร่วมงานกับทีมชาติไทย ในยุคที่ วินฟรีด เชเฟอร์ เป็นกุนซือ ซึ่งเจ้าตัวทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยฯ ระหว่างปี 2012-2013 ส่วนผลงานในระดับสโมสร ผ่านการคุมทัพ อาร์มี่ ยูไนเต็ด (2013) , สุพรรณบุรี เอฟซี (2014) , ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (2014-2020) และล่าสุด โฮจิมินห์ ซิตี้ ในศึกวีลีก เวียดนาม