ลีกพระรอง ยิงกันสุดมันส์ ! แพร่ ยูไนเต็ด จ่าฝูง ยังฟอร์มแรงต่อเนื่องเปิดรังเชือด ขอนแก่น เอฟซี 2-1, ชัยนาท ฮอร์นบิล เจ๊า สุโขทัย เอฟซี 2-2 , ระนอง ฟอร์มเฉียบดับ ลำพูน วอริเออร์ 3-2, ราชนาวี ยันเจ๊า ราชประชา คว้าแต้มแรกของฤดูกาล

การแข่งขัน M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021-22 นัดที่ 5ของฤดูกาล ประจำวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 มีฟาดแข้งกัน 4 คู่ 4  สนาม ไฮไลต์อยู่ที่ ที่สนามราชนาวี กม.5 สัตหีบ ระหว่าง ทัพ "ตราชฎา" สโมสรราชประชา ที่มีอยู่ 3 คะแนนจากการลงสนาม 4 นัด เยือน ราชนาวี ทีมอันดับสุดท้ายของตารางที่แข่งไป 4 นัด ยังไม่มีคะแนน

เริ่มเกมครึ่งแรกเพียงแค่นาทีที่ 9 เป็นเจ้าถิ่นที่มาได้ประตูขึ้นนำก่อนจากจังหวะวางบอลยาวของ ชวัลวัฒน์ ศรีสุข บอลเลยมาถึง ศิริชัย ภูมิพัฒน์ ยิงแฉลบแนวรับราชประชาเข้าไปให้ ราชนาวี ขึ้นนำ 1-0

นาทีที่ 11 ราชประชา ได้ลุ้นประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ธรรมยุทธ ต้นคำ เปิดจากฝั่งซ้ายให้ ดักลาส เฟอร์ไรร่า ขึ้นโหม่งแต่บอลไม่เข้ากรอบ นาทีที่ 17 ทัพ "ตราชฎา" ได้ลุ้นประตูอีกครั้งเมื่อ ดักลาส เฟอร์ไรร่า เปิดให้ จาร์เดล คาปิสทราโน่ ได้โหม่งแต่บอลชนคานอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 36 เจ้าถิ่น ราชนาวี ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะหลุดเข้าไปยิงหน้าเขตโทษของ ศิริชัย ภูมิพัฒน์ แต่บอลไม่เข้ากรอบ นาทีที่ 39 ราชประชา เปลี่ยนผู้เล่นด้วยการส่ง ธรรมยุต รักบุญ กับ ศรีไทย บูโกก ลงเล่นแทน ณัฐพล ห่อทอง กับ อนุพันธ์ เกิดสมพงษ์

นาทีที่ 42 ราชประชา มาได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ แองเจลโล่ มาชูก้า โดนทำฟาวล์ในเขตโทษ และเป็น จาร์เดล คาปิสทราโน่ ที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ทัพ "ตราชฎา" ตีเสมอเป็น 1-1 ก่อนจบ 45 นาทีแรก ราชประชา บุกเสมอ ราชนาวี อยู่ 1-1

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังนาทีที่ 55 ราชประชา เกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศรีไทย บูโกก วางบอลให้ ดักลาส เฟอร์ไรร่า ในเขตโทษก่อนแตะหลบแนวรับเจ้าถิ่นแล้วยิงด้วยขวาบอลไม่เข้ากรอบ นาทีที่ 61 เจ้าถิ่น ราชนาวี ได้ลุ้นประตูจากลูกยิงหน้าเขตโทษของ ศิริชัย ภูมิพัฒน์ แต่บอลไม่เข้ากรอบ

นาทีที่ 64 ทัพ "ตราชฎา" ได้ลุ้นประตูบ้างจากจังหวะที่ จาร์เดล คาปิสทราโน่ ได้บอลฝั่งซ้ายก่อนไหลกลับมาให้ มาชูก้า ยิงหน้าเขตโทษแต่บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว นาทีที่ 68 ราชประชา ได้ลุ้นอีกครั้งเมื่อ ศรีไทย บูโกก วางบอลให้ ธรรมยุทธ ต้นคำ พยายามเข้าชาร์จในเขตโทษแต่บอลแรงเกินไป

นาทีที่ 74 ราชประชา เปลี่ยนผู้เล่นด้วยการส่ง ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม ลงเล่นแทน จาร์เดล คาปิสทราโน่ นาทีที่ 85 เจ้าถิ่น ราชนาวี ได้ลุ้นประตูจากลูกยิงในเขตโทษของ ภาณุวัฒน์ มีนาภา แต่บอลข้ามคานออกไป

นาทีที่ 87 ราชประชา เปลี่ยนผู้เล่นด้วยการส่ง วรรณพล ปุษปาคม ลงเล่นแทน รณยศ มิ่งมิตรวัน นาทีที่ 89 ราชประชา ได้ลุ้นประตูจากจังหวะที่ ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม เปิดให้ มาชูก้า ได้โหม่งในเขตโทษแต่บอลไม่เข้ากรอบจากนั้นไม่มีประตูเพิ่มจบเกม สโมสรราชประชา บุกเสมอ ราชนาวี 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ส่วนคู่อื่นมีดังนี้  

แกรนด์อันดามัน  ระนอง ยูไนเต็ด 3-2 ลำพูน วอริเออร์ 

แพร่ ยูไนเต็ด 2-1 ขอนแก่น เอฟซี  

ชัยนาท ฮอร์นบิล 2-2 สุโขทัย เอฟซี