กุนซือฟุตซอลไทยออกมาขอโทษแฟนบอลที่ร่วงตกรอบ 16 ทีม บอกทุกคนเต็มที่แล้ว แต่ทุกอย่างไม่เป็นใจ ด้าน "เทพอาร์ม" รับเสียประตูเร็วทำแผนที่เตรียมมาพังหมด ขณะที่ สุทิน บัวตูม ผจก.ทีม ยอมรับคาซัคสถานแกร่งจริง พร้อมขอโทษคนไทยที่สร้างประวัติศาสตร์ไม่สำเร็จ

ความเคลื่อไหวหลังจบเกมฟุตซอลโลก 2021 รอบ 16 ทีม ซึ่งทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ คาซัคสถาน 0-7 ทำให้ต้องหยุดเส้นทางไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน 

โดยหลังเกม รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "ขอโทษแฟนบอลทุกคนด้วย ทุกคนก็ผิดหวัง ทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬา ขอโทษแฟนฟุตซอล เราทำเต็มที่แล้ว แต่ทุกอย่างมันออกมาไม่ดี ต้องขอโทษจริงๆ"

ขณะที่ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กล่าวว่า "เกมนี้เราเริ่มต้นไม่ดี และเสียประตูเร็ว ทำให้สิ่งที่เราเตรียมมา มันต้องเปลี่ยนไป และผิดพลาดในหลายครั้ง จนทำให้เสียประตูมากมาย เราพยายามเล่นพาวเวอร์เพลย์ เพื่อเอาสกอร์กลับมา แต่เราก็ผิดพลาดเยอะมาก ต้องขอโทษแฟนบอลที่เราไปต่อไม่ได้ แต่ทุกคนทั้งนักกีฬา และสตาฟฟ์โค้ชก็พยายามทำงานหนักอย่างเต็มที่แล้ว"

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "เราเสียประตูเร็วไปหน่อย ก็ทำให้การทำงานยากในการเจอกับอันดับ 7 ของโลก ซึ่งเขามีตัวบราซิลที่เก๋าเกม มีความสามารถสูง เพาเวอร์เพลย์เขาก็แก้มาอย่างดี ก็ยอมรับในจุดนี้ ก็ขอโทษแฟนชาวไทยด้วยที่เราสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ไม่สำเร็จ แต่ก็ขอบคุณนักเตะทุกคนที่ตั้งอกตั้งใจทำกันเต็มที่"