พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด  ออกโรงเปิดใจ ยังพร้อมให้โอกาส ”โค้ชอั๋น”สุรพงษ์ คงเทพ ทำทีมต่อ แต่หากไม่ไหวจริงๆ ผมจะตัดสินใจเอง

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ของศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ ซึ่งทำผลงานออกสตาร์ทได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก เสมอ 1 แพ้ 2 จนทำให้ที่ผ่านมากระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่องว่าจะเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งกุนซือใหญ่ โดยมีรายงานว่าเตรียมดึง “มาโน่ โพลกิ้ง” เข้ามาเสียบแทนที่ของ “โค้ชอั๋น”

ล่าสุด พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “หลายเดือนแล้วครับที่มิได้พูดคุยสื่อสารทางเพจ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อนอื่นผมขอเรียนให้ทราบว่า ประเพณีปฏิบัติของทีมเราที่ก่อตั้งมาถึงปัจจุบันเป็นเวลา 4 ปีกว่าจากทีมสมัครเล่นจนถึงปัจจุบันอยู่ในไทยลีก สำหรับนักฟุตบอลรวมทั้งสต๊าฟโค้ช เฮดโค้ชเราทำกันเป็นทีมครับ พื้นฐานคือต้องการให้เป็นทีมของคนเชียงใหม่ ซึ่งการตัดสินใจท้ายที่สุดอยู่ที่ผมในฐานะประธานสโมสร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็จะฟังเสียงของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล, สต๊าฟโค้ช, สปอนเซอร์ และจากแฟนบอลเชียงใหม่ ยูไนเต็ดเป็นหลัก"

“สำหรับประเด็นหัวหน้าสต๊าฟโค้ชที่เป็นเรื่องที่วิจารณ์มาเนิ่นนานนั้น ผมเป็นคนเลือกเองครับ เพราะเห็นฝีมือมาก่อนหน้านั้น ประกอบกับ โค้ชอั๋น มีอุปนิสัยใจคอที่ดี ผมเลือกคนร่วมงานแน่นอนที่สุดจะต้องมีฝีมือ แต่สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องมีใจให้กันครับ บางคนที่มีฝีมือแต่ไม่มีใจทิ้งทีมไปในยามที่มีภาวะวิกฤตผมก็ไม่เอาเช่นเดียวกันครับ”

“ผมเป็นคนให้โอกาสคนครับ แต่ถ้ามาถึงจุดหนึ่งถ้าไม่สามารถพาทีมไปได้ผมคิดว่าเขาคงไม่ฝืนครับ ผมว่าเราให้โอกาสเขาอีกนิดครับ ถ้าไม่ไหวเขาคงตัดสินใจเองครับผมบริหารทีมมา 4 ปีกว่าๆ บางครั้งก็อาจถูกใจหรือไม่ถูกใจบางคน บางครั้งทีมผลงานดีแต่ผมปรับเปลี่ยนสต๊าฟแฟนบอลไม่พอใจผมก็ไม่สามารถอธิบายเหตุผลได้ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายต่อสาธารณะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมทำไปเพราะผมมีเจตนาที่จะทำให้ทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นของคนเชียงใหม่ ให้อยู่ได้ด้วยตนเอง เป็นทีมมหาชน และเป็นทีมของพวกเราคนเชียงใหม่อย่างแท้จริงครับ” ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด กล่าว   

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของ “เชียงใหม่ ยูไนเต็ดจะต้องต้อนรับการมาเยือนของ “สวาทแคทนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  ในวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564  ที่ สนามกีฬาสมโภช 700 ปี .เชียงใหม่ เวลา  18.00 .