กุนซือโต๊ะเล็กไทยชมลูกทีมเรื่องหัวจิตหัวใจ หลังทำได้ตามเป้าผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ด้าน "ศุภวุฒิ" ยังไม่โอเคเกมถล่มโซโลมอน ชี้แม้ยิงได้เยอะ แต่ก็เสียประตูเยอะ ต้องแก้ไขเกมรับด่วนก่อนลงเล่นรอบน็อคเอาท์

รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ยอมรับว่าทีมค่อนข้างกดดันกับสามแมตซ์ในรอบแบ่งกลุ่ม และจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อมที่สุด สำหรับรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตซอลโลก 

ฟุตซอลไทย เอาชนะ หมู่เกาะโซโลมอน ส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมมีเพิ่มเป็น 4 คะแนนผ่านเข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด และจะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ 

"โค้ชหมี" เปิดเผยว่า "อย่างที่บอก มันค่อนข้างกดดันสำหรับรอบแรก มันกดดันมากทั้งนักกีฬาและตัวผม ซึ่งรอบแรกมันก็มีดีบ้างไม่ดีบ้างก็ต้องแก้ไขกันต่อไป" 

"ตอนนี้เราเข้ารอบน็อคเอาท์มันเป็นเกมนัดเดียว ต้องไปซ้อมแก้ไขข้อผิดพลาด ก่อนอื่นก็ต้องชื่นชมน้องในเรื่องของหัวจิตหัวใจ ที่เราวางเป้าหมายว่าจะต้องผ่านรอบแรกให้ได้ เราทำได้ตามเป้าหมาย ก้าวต่อไปคือ 16 ทีมสุดท้ายเราต้องเตรียมสภาพจิตใจให้ดี เพื่อที่จะมีเกมที่ดีในรอบต่อไป" 

ด้าน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กล่าวว่า "เกมนี้เราทำผลงานได้ดี เล่นกันได้ตามเป้าหมาย สามารถทำประตูได้เยอะ แต่ข้อผิดพลาดก็เยอะ และผมคิดว่าเราเสียประตูเยอะเกินไป เราต้องพยายามแก้ไข ก่อนลงสนามในเกมต่อไป" 

"เราเข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ของกลุ่ม เราก็ต้องพยายามทำให้ดี พยายามทำงานหนักและสร้างประวัติศาสตร์ให้วงการฟุตซอลไทยให้ได้" 

ทีมชาติไทย เข้ารอบเป็นอันดับ 3 ของกลุ่ม ซี จะต้องพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง  PPTV36