“ม้าคะนองศึก” แพร่ ยูไนเต็ด คึกจริงๆ เปิดบ้านอัด อยุธยาฯ 2-1,นกใหญ่พิฆาต ดุบุกยำ “สิงห์นายด่าน”  3-1,ราชนาวี ยังไม่ฟื้นพ่าย นครปฐมฯ คาบ้าน 2-3, ระนอง บุกเชือด ระยอง ไทยลีก 2 นัดที่ 4 

การแข่งขันฟุตบอล “เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22”  นัดที่ 4 ของฤดูกาล ประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 มีฟาดแข้งกัน 4 คู่ ไฮไลต์อยู่ที่คู่ ระหว่าง เชียงใหม่ เอฟซี อันดับ 3 มี 7 คะแนน หลังผ่านไป 3 นัด ในศึกไทยลีก 2 ยกพลออกไปเยือน ขอนแก่น เอฟซี ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น

เกมนี้ 2 ตัวรุกโควตาต่างชาติอย่าง เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) และ เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA) มีรายชื่อเป็นตัวสำรอง ส่วนเกมรับปรับเล็กน้อยด้วยการส่ง ชุติพันธ์ นบนอบ และ วัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว ออกสตาร์ตตัวจริง และทำงานร่วมกับ มีเดช สรายุทธพิสัย หัวหน้าทีม ขณะที่หน้าเป้ายังเป็นหน้าที่ของ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES)เปิดเกมเจ้าถิ่นครองบอลบุกเข้าหาแบบไม่ให้เชียงใหม่ เอฟซี ได้ทันตั้งตัว แต่พอถึงนาทีที่ 10 เชียงใหม่ เอฟซี ที่เน้นเจาะทางฝั่งซ้าย ศุภศักดิ์ สารภี ลากไปเปิดเข้าเสาแรกให้ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ จับบอลแต่ไม่มีจังหวะยิง ก่อนแปะคืนหลังให้ ดานิโล โลเปส แปยัดเสียบเสาสุดงาม ทำประตูที่ 2 ของตัวเองในซีซั่นส่ง เชียงใหม่ เอฟซี ออกนำ 1-0 ถัดมา 9 นาที ขอนแก่น ได้เสียว มิลาน บูบาโล ตักจากฝั่งซ้ายให้ ชาคริต ระวันประโคน แปเน้นๆ แต่ วัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว โหม่งเคลียร์บนเส้นได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนที่เชียงใหม่ เอฟซี จะยันสกอร์ที่นำอยู่จนหมดครึ่งแรก

ครึ่งหลังขอนแก่น เอฟซี เร่งเครื่องอย่างหนัก แต่จังหวะยังขาดๆ เกินๆ ขณะที่เกมรับเชียงใหม่ เอฟซี ยังไม่เสียสมาธิ จนเหลืออีก 10 นาทีจะหมดเวลา ขอนแก่น เอฟซี มาได้จุดโทษแบบงงทั้งสนาม ในจังหวะที่ วัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว ปั๊มบอลกับผู้เล่นขอนแก่น แต่กรรมการให้จุดโทษเฉย เฟลลิเป ดอส ซานโตส ซัดไม่พลาด ตีเสมอให้ขอนแก่น เอฟซี 1-1 และแบ่งแต้มด้วยสกอร์นี้

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้  

ศุลกากร ยูไนเต็ด 1-3 ชัยนาท ฮอร์นบิล 

ราชนาวี 2-3 นครปฐม ยูไนเต็ด 

ระยอง เอฟซี 0-1 แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 

แพร่ ยูไนเต็ด 2-1 อยุธยา ยูไนเต็ด