"เซ้นส์" แจง 9 เดือนแล้วยังไม่ได้เงินค่าถ่ายทอด 65 ล้านบาทจาก ส.ฟุตบอลฯ เผยทวงทั้งจดหมายและโทรศัพท์หลายครั้งแต่ไร้วี่แวว ยืนยันบริษัทเป็นแค่ตัวกลางประสานงาน ไม่ได้ไปหารายได้จากไหน ตัดพ้อตอนนี้แบกรับภาระไม่ไหวหลังสำรองจ่ายไปแล้วหลายสิบล้าน

สืบเนื่องจากกรณีที่ บริษัทซัพพลายเออร์ ได้ทวงถามเงินค่าดำเนินการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2020/21 รวมถึงฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ สำหรับแมตช์สองเดือนสุดท้าย มีนาคม-เมษายน 2564 จากทาง บริษัท เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด 
 
ล่าสุด บริษัท เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ได้ออกมาชี้แจงผ่านสื่อแล้วว่า "บริษัทเป็นเพียงแค่ตัวกลางในการประสานงานถ่ายทอดสดเท่านั้น เซ้นส์ ไม่ได้มีการหารายได้จากการนี้แต่อย่างใด ซึ่งการถ่ายทอดได้เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 จนถึงเดือนเมษายน 2564 รวมทั้งสิ้น 245 แมตช์ โดยที่สมาคมฟุตบอลฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมกับขอให้ เซ้นส์ฯ เป็นผู้สำรองจ่ายไปก่อน โดยจะเริ่มชำระเงินคืนทุกๆ 2 เดือน เริ่มตั้งแต่มกราคม 2564 ที่ผ่านมา" 

"ตลอด 9 เดือนที่ผ่านมา ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่ได้จ่ายเงินคืนแม้แต่งวดเดียว ซึ่ง เซ้นส์ ได้มีการทวงถามทั้งทางจดหมายและโทรศัพท์ไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับความชัดเจนว่าจะจ่ายเงินค่าถ่ายทอดจำนวน 65 ล้านบาทเมื่อใด(ยังไม่รวมค่าเช่าเวลาของฟรีทีวี)"

รวมถึงล่าสุด เซ้นส์ ได้แจ้งกับซัพพลายเออร์ว่าไม่สามารถแบกรับภาระนี้ได้อีกต่อไป และต้องรอให้ทางสมาคมฯ จ่ายเงินมาก่อน จึงจะทำการจ่ายเงินส่วนที่เหลือให้กับบริษัทซัพพลายเออร์ได้ เพราะทาง เซ้นส์ เองได้ทำการสำรองจ่ายไปก่อนหน้านี้แล้วเป็นจำนวนหลายสิบล้านบาทเช่นกัน