“มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือใหญ่ "เขี้ยวสมุทร"  ยกเครดิตให้ลูกทีม ในเกมเปิดบ้านยำ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 3-1 พร้อมทะยานขึ้น “จ่าฝูง”พร้อมตอบประเด็น "แฟนบอลไทย” อยากให้คุม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย  ชี้เป็นเกียรติมาก แต่ไม่ตอบอยากเป็นหรือไม่

ควันหลงหลังเกมฟุตบอล “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” นัดที่ 3 ที่ สนาม สมุทปราการ สเตเดี้ยม “เขี้ยวสมุทร”สมุทรปราการซิตี้ ต้อนเอาชนะ "แข้งเทพ" ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด  ที่เหลือ 10 คนไปได้แบบสบายๆ  3-1 เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา พร้อมขึ้นรั้งตำแหน่ง “จ่าฝูง” 

  ด้าน "มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือใหญ่ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการซิตี้ เปิดเผยถึงผลงานดังกล่าวว่า ครึ่งแรกเราเล่นเกมรับได้ดี ต้องชมว่า เด็กเราทำได้ดีตามที่ซ้อมมา โดยเฉพาะการรับมือกับผู้เล่นแนวรุกที่สุดอันตรายของทางทรู แบงค็อกฯผมดีใจ นักเตะก็ดีใจ รวมถึงทุกคนในทีมก็ดีใจ ที่หลังจบเกมนี้เราได้ขึ้นมานำเป็นจ่าฝูง แม้ว่าจะเป็นการนำจ่าฝูงชั่วคราวก็ตาม ซึ่งทุกคนจะพยายามทำงานหนัก เพื่อรักษามาตรฐานผลงานที่ดีเอาไว้ อยากให้แฟนบอลคอยเป็นกำลังใจให้กับทุกคนในทีมด้วย" 

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสที่มีแฟนๆ เรียกร้องให้ว่า "โค้ชอิชิอิ" มีความเหมาะสมที่จะคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำให้ “กุนซือชาญี่ปุ่น” กล่าวว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจมากกว่าที่ได้รับเกียรติมองว่าผมสมควรที่จะได้รับโอกาสในการคุมทีมชาติไทย มันก็เป็นการให้เกียรติผมจากผลงานที่เกิดขึ้น ซึ่งผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับการยกย่อง 

"ส่วนตัวผมมองว่าผู้เล่นนักฟุตบอลมากกว่าที่ทำผลงานได้ดี ต้องยกเครดิตให้นักบอลมากกว่า พวกเขาคือส่วนสำคัญที่ทำให้ผมมีผลงาน ก็ต้องขอบคุณสำหรับกระแสที่ให้เกียรติผมครั้งนี้ด้วย"  

"โค้ชอิชิอิ" ยังได้กล่าวถึงการมอบตำแหน่งปลอกเขนกัปตันทีมให้กับ "เท่ห์" เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ในเกมนี้ว่า "เนื่องจากทางกัปตันคนก่อนคือ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ มีอาการเจ็บเล็กน้อยทำให้เราไม่เสี่ยงที่จะส่งลงสนาม ก็เลยเลือกทาง เจริญศักดิ์ รับหน้าที่กัปตันทีมในเกมนี้ ซึ่งจริงๆ แล้วภายในทีมทุกคนสามารถที่จะเป็นผู้นำได้หมด เพราะทุกคนมีความสำคัญในการทำงานร่วมกัน""