“บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดใจหลังขึ้นนั่งแท่น “ประธานบริหารสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี” ชี้ทีมศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว แต่หวังนำคอนเนคชั่นของตนเองมาช่วยยกระดับทีมให้สูงขึ้นกว่าเดิม  

ตามที่ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังแห่งศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ได้มีการประกาศแต่งตั้ง “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เข้ามารับตำแหน่งประธานบริหารสโมสร เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมสร้างความฮือฮากลับวงการฟุตบอลไทย และได้รับความสนใจจากแฟนฟุตบอลไทยไม่น้อยเลยทีเดียวถึงหวนคืนสู่วงการแบบเต็มตัวในครั้งนี้ 

ล่าสุด “อดีตนายกมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เปิดใจผ่านทางช่อง T SPORTS 7 ถึงประเด็กการเข้ามารับตำแหน่งประธานบริหารสโมสร “สวาทแคท” ว่า ฟุตบอลอยู่ในสายเลือดอยู่แล้ว  ที่ผ่านมาได้มีโอกาสติดตามวงการฟุตบอลไทย ทั้งเรื่องการบริหาร และเรื่องฟุตบอลลีกอาชีพ ผมเองเป็นผู้ที่ก่อตั้งและฟุตบอลลีกมาในยุคตั้งต้น และเป็นผู้ที่เริ่มต้นในการแยกองค์กรระหว่างไทยลีกและสมาคมกีฬาฟุตบอล  ผมคิดว่า ผมสามารถช่วยยกระดับวงการฟุตบอลไทยได้ เพราะมีความรู้ในภาคส่วนต่างๆอยู่แล้ว" 

“อย่างไรก็ดีการเข้ามารับงานครั้งนี้ ต้องขอขอบคุณท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่ได้เชิญชวนให้มารับตำแหน่ง  สำหรับ นครราชสีมาเป็นจังหวัดที่ในศักยภาพของทีมว่ามีโครงสร้างที่อยู่แล้ว รวมถึงผมเอง และแต่ละฝ่าย ก็มีบทบาทหน้าที่ที่ชัดเจน ผมจะมาช่วยด้านการบริหารและจะนำประสบการณ์และความรู้ ก็คิดว่าน่าจะช่วยยกระดับทีมได้ดี ส่วนเป้าหมายของการเข้ามาบริหารทีมในครั้งนี้  วางเป้าพานครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไปเป็นสโมสรระดับต้นๆของเอเชียให้ได้”

“บังยี” กล่าวต่ออีก สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นทีมที่มีแฟนบอลอยู่ในระดับต้นๆของประเทศ ซึ่งหวังว่าจะใช้คอนเนคชั่นกับบุคลากรทั้งในประเทศและต่างประเทศ  ที่มีความถนัดในด้านเทคนิค , ด้านสิทธิประโยชน์ และการตลาด เพื่อให้ทีมสวาทแคท เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และยกระดับความสำเร็จของทีมให้มากขึ้นกว่าเดิม”