ผอ.สโมสรบีจี ออกมาชื่นชมลูกทีมทุกคนทำได้ตามแผน แม้สุดท้ายพ่ายจุดโทษชุนบุค ฮุนไดฯ 2-4 ร่วงตกรอบ 16 ทีม ACL 2021

ความเคลื่อนไหวหลังเกมที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทน 1 เดียวจากไทย บุกไปพ่ายในการดวลจุดโทษต่อ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส 2-4 จบเส้นทางศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมเท่านั้น 

เกมนี้ใน 90 นาที ทั้ง 2 ทีมเสมอกันไป 1-1 โดย กุสตาโว ที่ลงมาเป็นตัวสำรองยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำไปก่อนในช่วงท้ายครึ่งแรก ก่อนที่ ธีรศิลป์ แดงดา จะมาโหม่งตีเสมอในช่วง 15 นาทีสุดท้าย ทำให้ต้องสู้กันต่อถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่ก็ยังตัดสินหาผู้ชนะไม่ได้ จนต้องมาดวลจุดโทษและเป็น ชุนบุค ฮุนได ที่เอาชนะไปได้ 4-2 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ

หลังจบเกม "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงษ์ ผอ.สโมสร เปิดเผยว่า "เป็นเกมที่ดีและสนุก ได้รับอะไรมากมายจากเกมนี้  ต้องบอกว่าเกมนี้เราเล่นได้ตามแบบแผนที่จะเจอกับชุนบุค เห็นทิศทางของเกมที่ดีขึ้น เราสู้เต็มที่แล้ว"

"นักเตะลงไปเล่นอย่างเต็มที่ สู้ได้เต็มที่ตามแผนที่วางเอาไว้  สู้ด้วยแท็กติกและหัวใจ ต้องยอมรับว่านักเตะลงไปสู้ด้วยความมุ่งมั่น ชุนบุคทำผลงานได้ดี สร้างความยากลำบากให้กับเรา" 

สำหรับทัพนักเตะบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะเดินทางกลับมาประเทศไทย และเข้ากักตัวในโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของภาครัฐ ตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย.เป็นต้นไป