ฮือฮาทั้งวงการลูกหนัง "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง "บังยี" วรวีร์ มะกูดี ขึ้นดำรงตำแหน่ง "ประธานบริหารคนใหม่" ของสโมสร

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีได้เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการอำนวยการสโมสร ซึ่งมีนายแพทย์ วรรณรัตน์ ชาญนุกูล เป็นประธานสโมสร ได้มีมติแต่งตั้งให้ นายวรวีร์ มะกูดี อดีตกรรมการบริหาร FIFA และอดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของสโมสรตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สโมสรมีความเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ ในวงการฟุตบอลระดับโลกและในระดับประเทศ ของนายวรวีร์ มะกูดีจะช่วยกันยกระดับมาตรฐานของสโมสรและของทีมให้มีความเป็นสากลและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น สโมสรต้องขอขอบคุณ นายวรวีร์ มะกูดี ที่ยินดีรับตำแหน่งในครั้งนี้และจะได้ร่วมมือกันทำงานให้สโมสรมีความเจริญก้าวหน้าและประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นต่อไป

สำหรับทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลในภาคอีสาน ปัจจุบันเล่นอยู่ในลีกสูงสุดของประเทศไทย โดยผลงานล่าสุดใน ฟุตบอลไทยลีก 1 ผ่านไปสองเกมยังไม่มีแต้ม อยู่อันดับสุดท้ายของตารางการแข่งขัน โดยเกมนัดต่อไป ในวันที่ 19 กันยายน นี้ จะเปิดบ้านพบกับทีม โปลิส เทโร เอฟซี เวลา 18.00 น.