มีรายงานข่าวว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จะยอมเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมหากแดเนียล เลวี่ ยอมที่จะใส่เงื่อนไขข้อนึงลงไป

             มีรายงานข่าวว่า แฮร์รี่ เคน พร้อมที่จะขยายสัญญากับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หากแดเนียล เลวี่ ใส่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญาลงไป ทั้งนี้กองหน้าวัย 28 ปีรายนี้ถูกปฏิเสธโอกาสในการย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าเขาจะพยายามบีบให้ทีมขายเขาแล้วก็ตาม

             มีรายงานว่า เคนแจ้งเลวี่เกี่ยวกับความปรารถนาที่จะออกจากสเปอร์สเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว แต่เจ้าของทีมวัย 59 ปีไม่มีอารมณ์ที่จะปล่อยดาวดังของเขาออกไป แมนฯ ซิตี้ โดนปฏิเสธข้อเสนอด้วยจำนวนเงินที่เป็นตัวเลขเก้าหลักสำหรับกัปตันทีมชาติอังกฤษสองครั้งก่อนถึงสำหนดเส้นตายการย้ายทีมเมื่อเดือนที่แล้วโดยเลวี่กล่าวว่าเขาต้องได้อย่างน้อย 150 ล้านปอนด์ ในที่สุดเขาก็เก็บเคนไว้กับทีมได้ต่อไป โดยกองหน้ารายนี้กลับมาร่วมทีมชุดใหญ่ของนูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ หลังจากประกาศว่าเขาจะอยู่กับทีมต่อในช่วงท้ายของตลาดนักเตะที่ผ่านมา

             เคน ยังทำประตูในพรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้ไม่ได้เลย แต่เขาทำสองประตูในยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่ชนะ ปากอส เด แฟร์ไรร่า เมื่อเดือนที่แล้ว มีรายงานว่าเคนอาจจะตกลงในสัญญาฉบับใหม่กับสเปอร์สในเร็วๆ นี้หลังจากที่แมนฯ ซิตี้ ล้มเหลวในการพาเขาไปที่เอติฮัด สเตเดี้ยม ในช่วงซัมเมอร์ อย่างไรก็ตามเคนจะเรียกร้องให้เลวี่ทำข้อยินยอมอย่างนึงซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนก่อนจะฝากอนาคตระยะยาวไว้กับสโมสร

             มีรายงานจาก Eurosport ที่เผยว่า เคนต้องการให้ประธานสเปอร์สใส่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญาที่จะป้องกันไม่ให้สถานการณ์ที่คล้ายกันเกิดขึ้นอีกครั้ง รายงานดังกล่าวยังเผยว่า เคนปฏิเสธข้อเสนอการขยายสัญญาไม่นานหลังจากที่อังกฤษแพ้ในรอบชิงชนะยูโร 2020 แต่หลังจากนั้นเขาได้เปลี่ยนท่าทีและพร้อมที่จะคุยเกี่ยวกับเงื่อนไขใหม่ๆ

             เลวี อาจไม่ค่อยชอบใส่เงื่อนไขค่าฉีกสัญญามากนัก แต่เคนอาจได้รับการยกเว้นหากพวกเขาสามารถตกลงเรื่องการประเมินมูลค่าที่เหมาะสมได้ ว่ากันว่าข้อตกลงใหม่สำหรับเคนจะทำให้เขาได้รับค่าเหนื่อยเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ไม่ใช่ในปริมาณที่เขาจะได้รับที่แมนฯ ซิตี้ หลังมีรายงานว่าได้มีการพูดคุยถึงเงื่อนไขส่วนตัวกับแชมป์เก่าพรีเมียร์ ลีก ก่อนที่การย้ายทีมจะล้มเหลว

            มีรายงานว่าเคนน่าจะรับค่าเหนื่อยราวๆ 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หากรวมโบนัสซึ่งเยอะกว่าค่าจ้างปัจจุบันของเขาเป็นอย่างมาก ตัวแทนของผู้เล่นจะติดต่อกับสเปอร์สในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าโดยหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงที่เหมาะสมกับทุกฝ่าย ข้อตกลงใหม่สำหรับเคนคาดว่าจะมีลักษณะคล้ายกับข้อตกลงก่อนหน้านี้ระหว่างแอสตัน วิลล่า กับ แจ็ค กรีลิช ซึ่งย้ายไปแมนฯ ซิตี้ หลังจากที่ได้บรรลุข้อตกลงจ่ายค่าฉีกสัญญาเมื่อช่วงซัมเมอร์

             อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอดูกันต่อไปว่า เลวี่ จะพร้อมตอบสนองต่อความต้องการของเคนหรือไม่ โดยแข้งจากอะคาเดมี่ของสเปอร์สรายนี้มีสัญญากับทีมจนถึงปี 2024