ทำเอาสาวก 'สิงโตน้ำเงินคราม' ออกมาโวยกันใหญ่หลังจากเชลซีประกาศรายชื่อทีมชุดพรีเมียร์ ลีก และมีบางชื่อโผล่เข้ามาติดแบบสุดเซอร์ไพรส์

            แฟนเชลซีออกมาแสดงความไม่พอใจบนโซเชียล มีเดีย หลังมีการประกาศรายชื่อทีมพรีเมียร์ ลีกของสโมสร ทั้งนี้ทัพสิงโตน้ำเงินครามประกาศรายชื่อทีมสำหรับฤดูกาลที่จะถึงนี้เมื่อวันพุธที่ 8 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา แต่งานนี้กลับทำเอาบรรดาสาวกจำนวนไม่น้อยไม่พอใจกับรายชื่อของนักเตะบางรายที่รวมอยู่ด้วย

            รายชื่อทีมประกอบไปด้วยผู้เล่นที่ไม่ค่อยได้ลงสนามและประสบปัญหาในการสร้างผลกระทบให้กับทีมชุดใหญ่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาเหล่านั้นต้องย้ายออกไปแบบยืมตัว รอสส์ บาร์คลีย์, มาล็อง ซาร์, ลูวิส เบเคอร์ และรูเบน ลอฟตัส-ชีค เหล่านี้คือรายชื่อผู้เล่นที่แฟนบอลล้วนตั้งข้อสงสัยว่ารวมอยู่ในทีมได้ยังไง โดยทั้งสี่นั้นมีรายชื่อรวมเข้ามาแม้ว่าจะไม่ได้มีส่วนร่วมในเกมของทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลนี้เลยจนถึงตอนนี้

            บาร์คลีย์ใช้เวลายืมตัวกับแอสตัน วิลล่า ในฤดูกาล 2020-21 และคาดว่าจะออกจากสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา แต่ไม่มีข้อตกลงใดเกิดขึ้นกับการย้ายทีมของเขา ทางด้านซาร์เซ็นสัญญากับเชลซีในปี 2020 แต่ถูกปล่อยยืมตัวให้กับปอร์โต้ทันที ขณะที่ลอฟตัส-ชีค ใช้เวลาในฤดูกาลที่แล้วไปกับการยืมตัวที่ฟูแล่ม และเบเกอร์ ใช้เวลาทั้งปีที่ทรับซอนสปอร์ในตุรกี

            หลังมีการประกาศรายชื่อทีม มีแฟนคนหนึ่งที่ทวีตว่า "น่าผิดหวังที่เราไม่สามารถปล่อยยืมตัวสำหรับพวกเขาทั้งหมดได้ แปลกใจจริงๆ ที่เราไม่ได้ทำ" อีกคนเขียนว่า: "บาร์คลีย์กำลังกินพื้นที่สำหรับผู้เล่นที่ดีกว่าหรือเด็กจากอะคาเดมี่" ส่วนอีกคนมองว่า: "ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมพวกเขาทั้งหมดไม่ผลักดันการย้ายทีม พวกเขามีเวลาทั้งซัมเมอร์สำหรับเรื่องนั้น และเห็นได้ชัดว่าพวกเขาจะไม่มีโอกาสได้ลงเล่น"

            แต่ไม่ใช่แฟนๆ ทุกคนที่ไม่พอใจเพราะมีคนที่กล่าวว่า "เมื่อโควิดยังคงอยู่ ฉันคิดว่าดีซะอีกที่ได้มีทีมขนาดใหญ่ แม้ว่าบางคนในทีมนี้อาจไม่ได้ลงเล่นแม้แต่นาทีเดียวตลอดทั้งฤดูกาล แต่เป็นการดีที่จะเตรียมตัวให้พร้อม" “สุดยอดเลย! แฮปปี้มากๆ กับเบเกอร์ หวังว่าเขาจะได้ลงกับบาร์คลีย์และรูเบนในบอลถ้วยและเกมง่ายๆ”  และอีกคนหนึ่งกล่าวเสริมว่า “นั่นเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ เชลซีมีความลึกของทีมมากพอที่จะแข่งขันในทุกด้าน”