ทีมไทยลีก 3 เฮ สมาคมฯ ไม่หักเงินสนับสนุนงวดแรกทั้งหมด 2.5 แสน เพื่อใช้หนี้กองทุน "เพรสซิเดนท์ ฟันด์" โดยเปลี่ยนมาทยอยหักเงินทีละงวด เพื่อให้แต่ละทีมได้มีเงินเหลือไปใช้จ่ายในสโมสร

ตามที่ สโมสรในศึกมังกรฟ้า ลีก หรือไทยลีก 3 ออกมาถกเถียงในเรื่องของเงินสนับสนุนประจำฤดูกาล 2021/22 จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งงวดแรกแจ้งจ่ายปลายสัปดาห์ที่แล้ว 250,000 บาท  จากจำนวนเต็ม 1 ล้านบาทตลอดฤดูกาล แต่ทว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้หักเงินงวดแรกทั้งหมดของแต่ละสโมสรที่ยืมเงินกองทุน "เพรสซิเดนท์ ฟันด์" เมื่อปี 2563 ที่ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ ให้ยืมเงินแบบไม่คิดดอกเบี้ย ทำให้สโมสรไทยลีก 3 ไม่เห็นด้วยกับการหักเงินในครั้งนี้ เพราะสมาคมฯ ไม่ได้ทำการแจ้งล่วงหน้า และแต่ละสโมสรก็หวังนำเงินที่ได้ก้อนแรกไปใช้จ่ายในการทำทีม แต่เมื่อโดนหักไปใช้หนี้หมด จึงมีหลายทีมเกิดปัญหาด้านการเงิน

ล่าสุดมีข่าวดี เมื่อสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด เข้าใจถึงความเดือดร้อนของสโมสรสมาชิกในสถานการณ์ปัจจุบัน จึงได้มีการหารือกันเพื่อหาทางบรรเทาความเดือดร้อนแก่สโมสร จึงมีการปรับแนวทางในการหักเงินสนับสนุนเพื่อคืนแก่กองทุน "เพรสซิเดนท์ ฟันด์" ดังนี้

งวดที่ 1-3 หักเงินสนับสนุนเพื่อคืนกองทุน งวดละ 50,000 บาท โดยสโมสรจะได้รับเงินสนับสนุนงวดละ 200,000 บาท

งวดที่ 4 หักเงินสนับสนุนเพื่อคืนกองทุน 100,000 บาท โดยสโมสรจะได้รับ 150,000 บาท

โดยสโมสรที่เข้าร่วมโครงการกองทุน "เพรสซิเดนท์ ฟันด์" ยืมเงินไปเมื่อปีที่แล้ว ให้ติดต่อขอรับเงินสนับสนุนงวดแรก ตามแนวทางดังกล่าว ได้ตั้งแต่วันที่  7 ก.ย.2564 เป็นต้นไป