“อนุชิต เงินบุคคล ซัดเบิ้ลพา “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ฟอร์มดุถล่ม “นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด 5-0, แพร่ ยูไนเต็ด ไม่น้อยหน้าอัด ​“ตะหานน้ำ” ราชนาวี เละ 4-0, น้องใหม่ ลำพูน ก็ประเดิมสวยต้อน เกษตรฯ 1-0 นัดเปิดไทยลีก 2

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2  "เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22” นัดแรก ที่ทะเลหลวง สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564 ระหว่าง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านพบกับ “นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด 

เริ่มเกมมานาทีที่ 10 เจ้าถิ่นขึ้นเกมมาทางซ้าย, ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด ได้พาบอลเข้ากรอบเขตโทษ แล้วเปิดเข้าไป บอลเลยไปถึง เชาวสิทธิ์ ทรัพย์สกุลผล ยิงโล่งๆ เข้าไปตุงตาข่าย ให้สุโขทัย เอฟซี ออกนำ 1-0 นาทีที่ 20 เจ้าถิ่นเกือบบวกเพิ่มได้ จากจังหวะลูกเตะมุมที่ทีมเยือนสกัดไม่ขาด บอลเข้าทาง ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด ทางขวา ก่อนตักไปที่เสาสอง ฮวาง โดยอน ได้โหม่งเน้นๆ แต่บอลไปชนเสาอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 26 สุโขทัย หนีห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่ ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด เก็บบอลได้ทางซ้ายแล้วบรรจงเปิดไปที่เสาสอง วูกึน ยอง ได้วิ่งเบียดหนีกองหลังทีมเยือน แล้วขึ้นโหม่งเข้าไปตุงตาข่ายนาทีที่ 33 จังหวะผิดพลาดของทีมเยือน วูกึน ยอง ตัดบอลได้หน้าเขตโทษ แล้วจ่ายให้ ออสมาน โซว์ ทำชิ่งจังหวะเดียวให้ อนุชิต เงินบุคคล ได้หลุดเข้าไปซัดตุงตาข่าย เจ้าถิ่นหนีห่างเป็น 3-0

นาทีที่ 37 สุโขทัยมาได้จุดโทษ จากจังหวะที่ ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ไปดึง ออสมาน โซว์ ล้มลงในเขตโทษ และเจ้าตัวลุกขึ้นมารับหน้าที่สังหารเองไม่พลาด สุโขทัยหนีเป็น 4-0 พร้อมจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ 

กลับมาครึ่งหลัง นาทีที่ 70 ทีมเยือนเกือบตีไข่แตกได้ จากจังหวะที่ จิรวัฒน์ จันทร์พงษ์ ได้เปิดจากทางกราบขวาเข้าเขตโทษ ฟิลิเป้ วัลเลส ได้โฉบมาโหม่ง ยังดีที่ อนุรักษ์ ชมภูพฤกษ์ ใช้ขาเซฟเอาไว้ได้

นาทีที่ 79 เจ้าถิ่นมาบวกเพิ่มเป็น 5-0 จากจังหวะที่ สมปอง สอแหลบ แทงทะลุช่องให้ ศิลา ศรีกำปัง หลุดขึ้นมาทางขวา ก่อนเปิดเข้าไปในเขตโทษและเป็น อนุชิต เงินบุคคล เติมขึ้นมาโหม่งเข้าไปตุงตาข่าย จากนั้นทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม สุโขทัย เอฟซี เปิดบ้านถล่ม อยุธยา ยูไนเต็ด 5-0

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้   

แพร่ ยูไนเต็ด 4-0 ราชนาวี  

ลำพูน วอริเออร์ 1-0 เกษตรศาสตร์ เอฟซี 

ขอนแก่น เอฟซี 0-2 ศุลกากร ยูไนเต็ด