กุนซือปราสาทสายฟ้า เสียดายทีมพลาดเก็บชัยประเดิมซีซั่นใหม่ บอกไม่มีอะไรต้องโทษนักเตะ เพราะทุกคนทำเต็มที่แล้ว พร้อมเตรียมกลับไปแก้ไขปัญหาการจบสกอร์ให้ดีขึ้น

อเล็กซานเดร กาม่า กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่ทีมของเขา ทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี 0-0 ทั้งที่พับสนามบุกอยู่ตลอดทั้งเกม แถมส่งบอลเข้าไปกองสู่ก้นตาข่ายได้แล้ว แต่กลับถูกปฎิเสธจาก VAR ในช่วงท้ายเกม

เกมที่ ช้าง อารีนา มีเหตุการณ์การขึ้นมากมายในระหว่างเกม ไม่ว่าจะเป็น 2 จังหวะที่ VAR ปฎิเสธการให้จุดโทษกับเจ้าถิ่นในท้ายครึ่งแรก รวมถึงประตูจากลูกโหม่งของ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ในช่วงท้ายเกม นอกจากนี้ยังปฎิเสธการให้จุดโทษกับทีมเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี ในครึ่งหลัง จากจังหวะที่บอลไปติดแขนของ ดิเกา แนวรับเจ้าบ้านในกรอบเขตโทษ 

หลังจบเกม กาม่า กุนซือบุรีรัมย์ กล่าวว่า "ถ้าหากถามผม จังหวะนั้นไม่น่าจะฟาวล์ ในเมื่อมี VAR แล้วผู้ตัดสินไปดู VAR แล้วบอกว่าฟาวล์ เราก็ทำอะไรไม่ได้ แต่หากดูกันจริงๆ มันมีการเล่นบอลไปแล้วหลายจังหวะ ผมว่ามันก็ไม่น่าฟาวล์"

"เราไม่ได้คาดหวังที่จะให้ผลมันจบลงอย่างนี้ เรารู้ว่าเกมนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี จะลงสนามมาเล่นอย่างไร เขาต้องการที่จะมาเล่นเกมรับลึกในแดน นักเตะเราพยายามที่จะสร้างโอกาสในการยิงประตู อีกทั้งมีจังหวะเกมที่ทำได้ดี และทำได้เร็ว แต่จังหวะในแดนสุดท้ายเราจบสกอร์ไม่ได้ พอเวลามันเริ่มบีบขึ้นนักเตะพยายามเร่งเกม มันเลยทำให้เกมเสีย แต่นักเตะเราก็พยายามที่จะหาประตูชัยให้ได้ตลอดเวลา"

"เกมนี้เป็นเกมแรก ผมก็ไม่สามารถจะไปว่าอะไรนักเตะได้ เพราะที่ผ่านมาตลอด 4 เดือนนักเตะซ้อมกันอย่างหนัก ทำงานกันอย่างหนัก จากนี้เราก็คงต้องกลับไปทำงานให้หนักขึ้น สิ่งที่ต้องเร่งแก้ไขคือจังหวะการเข้าทำในพื้นที่สุดท้าย เราก็ต้องเร่งไปปรับให้ดีขึ้น"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้ลงเล่นในบ้านอีก 1 นัด โดยจะพบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี ในวันที่ 11 กันยายน 2564 เวลา 19.00 น.