กฎใหม่ของสนามมวยเวทีลุมพินี นักมวยชั่งน้ำหนักก่อนชก 1 วัน ศึกเชฟ ประเดิม พฤหัสบดีที่ 15 ก.ย. เป็นศึกแรก นักมวยเริ่มชั่ง 4 เย็นก่อน

 

 

            สนามมวยเวทีลุมพินี ประกาศให้ นักมวยชั่งน้ำหนักก่อนชก 1 วัน เพื่อฟื้นตัวเต็มที่ และเหมาะกับสถานการณ์ในช่วง ควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19  โดยนักมวยใน ศึก เชฟบุญธรรม  นายบุญธรรม ภาคโพธิ์ ประเดิมกฎการชั่งน้ำหนักใหม่เป็นศึกแรก ชั่ง 4 เย็นวันที่ 14 ก.ย. ชกวันรุ่งขึ้น มั่นใจเกมบู๊เดือดกว่าเดิม

 

            พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยเวทีลุมพินี ประกาศปรับกฎระเบียบเรื่องเวลาการชั่งน้ำหนักนักมวยที่ชกในเวทีลุมพินี ซึ่งเดิมจะทำการชั่งน้ำหนักนักมวยทุกเช้า และต่อยในเวลาบ่ายหรือค่ำนั้น   เห็นควรปรับเปลี่ยนกฎระเบียบใหม่เปลี่ยนมาให้นักมวยชั่งน้ำหนักก่อนทำการแข่งขันล่วงหน้า 1 วัน ในเวลา 16 .00 น. ถึง 18.00 น. น่าจะทำให้เกมการต่อสู้เร้าใจยิ่งขึ้น อีกทั้งเป็นไปตามกฎระเบียบเป็นรูปแบบมวยสากลระดับโลกด้วย

            สำหรับรายการที่จะประเดิมให้นักมวยชั่งน้ำหนักก่อนชก 1 วันเป็นรายการ “ศึกเชฟบุญธรรม” โดยโปรโมเตอร์ บุญธรรม ภาคโพธิ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายนนี้ โดยมี เสาเอก ศิษย์เชฟบุญธรรม พบ เพชรไพลิน ส.จ.โต้งปราจีน เป็นคู่เอก และนักมวยทั้งรายการจะต้องชั่งน้ำหนักในวันพุธที่ 14 ก.ย. ตั้งแต่ 4 เย็นเป็นต้นไปจนถึงเวลา  6 โมงเย็น มีเวลาทำหนักหนัก 2 ชั่วโมงตามกติกา

            “ผมเชื่อว่า เกมการชกจะสนุกยิ่งขึ้น เพราะนักมวยได้พักผ่อนเต็มที่ ประเภทเหี่ยวปลายเพราะยังไม่ฟื้นจะไม่ค่อยได้เห็นอีกต่อไป” เชฟกระทะเหล็ก กล่าว พร้อมเชิญชวนให้ดูทาง Go Sport LIVE ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป