"บั้งไฟพิฆาต" ยังคงใส่ชื่อของศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังลงช่วยทีมบ้านเกิดลุยศึกมังกรฟ้า ลีก ต่อไปเป็นฤดูกาลที่ 3

ยโสธร เอฟซี ทีมในศึกมังกรฟ้า ลีก หรือไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงใส่รายชื่อของ "ไผ่ พงศธร" พงศธร ศรีจันทร์ ศิลปินลูกทุ่งชื่อดังชาว จ.ยโสธร ลงแข่งขันในฤดูกาล 2021/22 ต่อไป ด้วยเบอร์เสื้อเดิมคือหมายเลข 27

กองกลางวัย 39 ปี อยู่กับทีมมาตั้งแต่ฤดูกาล 2019 และมีโอกาสลงสนามช่วยทีมไปแล้วหลายนัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลก่อน ที่ได้รับหน้าที่สวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีมเวลาที่ได้ลงสนาม ซึ่งเจ้าตัวประเดิมยิงประตูแรกในการลงเล่นฟุตบอลอาชีพไปเป็นที่เรียบร้อย ในเกมที่ ยโสธร เปิดบ้านเอาชนะ สุรินทร์ โขงชีมูล 3-0 เมื่อ 15 พ.ย.63

สำหรับ "ไผ่ พงศธร" เป็นหนึ่งในศิลปินนักร้องชื่อดังที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ซึ่งเจ้าตัวผ่านการค้าแข้งมากับ ธนบุรี ซิตี้ ในปี 2016 ตามด้วย สมุทรสงคราม เอฟซี ในปี 2018 ก่อนกลับมาช่วยบ้านเกิด ยโสธร เอฟซี ในฤดูกาล 2019 จนถึงปัจจุบัน

 

"ไผ่ พงศธร" ถือเป็นศิลปินนักร้องรายที่ 3 ที่ถูกส่งชื่อลงเล่นฟุตบอลลีก ฤดูกาล 2021/22 ต่อจาก "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ที่อยู่กับราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก และ "ก้อง ห้วยไร่" วีระเดช ยอดจำปา ที่เพิ่งเปิดตัวร่วมทัพราชประชา เอฟซี ในฟุตบอลไทยลีก 2