ช่อง 3 ออกรายการดักหน้าจัด ฝนจางฯ เสาร์ 11 ก.ย. ช่อง 7 เตรียมตั้งเวทีกลางแจ้ง อาจได้จัด อาทิตย์ที่ 12 "บิ๊กแดง" ยัน เวที ลุมพินีก็มาก- "บิ๊กชุ้น" ช่อง อัมรินทร์ 34 ก็พร้อมลุย

          

            ตามที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) มีมติอนุญาตผ่อนคลายมาตรการเข้ม ช่วงเวลานำร่อง 14 วัน ระหว่างวันที่ 1-14 ก.ย. ร้านอาหาร เชื่อเป็นสัญญาณส่งถึงวงการมวยด้วย ทุกวิกรอคอยไฟเขียวจัดได้เมื่อไหร้ ลุยเมื่อนั้น

#มวยระบบปิดกำลังจะกลับมา

            ตามประกาศผ่อน มาตรการของ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ชุดใหญ่ เริ่มมาตรการผ่อนปรน คลายล็อกร้านอาหารนำร่อง วันที่ 1-14 กย 64 นั้น ทำให้สังคมวงการหมัดมวยเชื่อว่า วงการมวยก็จะได้รับการผ่อนปรบในลักษณะเดียวกัน สามารถจัดมวยระบบปิดในพื้นที่โล่งได้เช่นเดียวกัน

          ในการนี้ สนามมวยเวทีลุมพินี โดย พล.ท.สุชาติ แดงประไพ มีการเตรียมพร้อม ใช้อาคารที่จอดรถชั้นสูงสุด บนชั้น 5

          เวทีมวยฝนจางฝนชลบุรี ก็มีความพร้อมเช่นเดียวกันถึงกับออกรายการในวันเสาร์ที่ 11 กันยายนนี้ดักรอล่วงหน้า จัดโดย นายกรธนพล วิลัยเลิศ หรือ เงาะบางกะปิ  โดยมี ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ กับ เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์ เป็นคู่นำรายการ

          ในขณะที่ เวทีมวยช่อง 7 สี “บิ๊กหมู”  นายสมยศ อรุณมาศ เปิดเผยว่า ได้มีการปรึกษาหารือกับ นายจามร เลขะกุล ฝ่ายสิทธิประโยชน์ และ โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร นายพีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ ตลอดเวลา ซึ่งยืนยันว่า ด้านคู่มวยพร้อมอยู่แล้ว

          แต่ก่อนที่จะถึงตรงนั้นต้องรอไฟเขียว 3 ด่าน คือ  ศบค. โดยกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข - ทาง ผู้ว่า กทม.  และ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท.หากด่านแรกผ่านก็น่าจะผ่านตลอด

          “หากได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เวทีช่อง  7 สีจะตั้งเวทีชั่วคราวแห่งใหม่ และจำกัดคนในบรเวณไม่เกิน 25 คน

          ผู้เกี่ยวข้องนักมวย-กรรมการ-เจ้าหน้าที่-พี่เลี้ยง คือทุกคนที่เข้าภายในบริเวณเวที จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน อย่างน้อย 1 เข็ม และมีการตรวจโรค โควิด-19 ก่อนเข้า

          ทางด้าน นายจามร เผยว่า  มีแนวโน้มเป็นไปได้ที่ช่อง 7 สีจะกลับมาจัดอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายนนี้ โดยจะมีการตั้งเวทีชั่วคราวกลางแจ้ง

          ทาง โปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร ได้ออกประกาศลงเฟสบุ๊คของตัวเองเริ่มขยับกันแล้วทุกช่อง รวมถึงช่องอัมรินทร์ 34 แม้จะเป็นการจัดระบบปิดห้ามคนเข้าชม และจัดกลางแจ้งตามมาตรการที่ ศบค.กำหนด ก็ไม่น่าเป็นปัญหาเพราะจัดมาแล้ว นับเป็นสัญญาณที่ดี รอฟังข่าวแน่ชัดเร็วๆนี้ได้เลย