"เตี๋ยวเนื้อ ปาเกียว"แฟนพันธุ์แท้ชาวไทยเผยใจอยากให้อดีตแชมป์โลก"แมนนี่ ปาเกียว" แขวนนวมไปเป็นประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ พร้อมวาดหวังสักครั้งในชีวิตหนึ่งอยากให้ "ปาเกียว" มาชิมก๋วยเตี๋ยวเนื้อแชมป์โลกปาเกียวที่เมืองไทย

หลังจากที่แฟนๆ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์พ่ายแพ้ต่อ ยูดานิส อูกัส นักชกชาวคิวบา ในการทวงเข็มขัดแชมป์โลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างขาดลอยจนมีข่าวว่า แมนนี่ ปาเกียว อาจจะแขวนนวมเพราะสภาพร่างกายและอายุมากขึ้น

ผู้สื่อข่าว SMMมวยไทยรายวัน ได้สอบถาม นายเพชรพลอย โพพิธิ(ปาเกียว เมืองไทย) อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งเป็นแฟนคลับ แฟนพันธ์แท้อดีตแชมป์โลกแมนนี่ ปาเกียว ถึงความรู้สึกในการชกของปาเกียวในไฟต์ล่าสุดว่า แมนนี่ ปาเกียว สู้ไม่ได้จริงๆ คู่ชกตัวใหญ่มากทำอะไรไม่ได้เลย พูดง่ายๆว่า "เอาไม้หน้าสามตีก็ยังตีไม่ลงเลย" แพ้อย่างขาดลอย ตนมองว่าถ้าคู่ชกของปาเกียวตั้งใจจะเอาชนะน็อกอาจจะชนะน็อกปาเกียวได้ด้วยซ้ำไป

"อนาคตเรื่องจะแขวนนวมหรือไม่ อย่างไรนั้นก็อยู่ที่ปาเกียวว่าจะตัดสินใจอย่างไรต่อครับ แต่ถ้ายังจะชกต่อไปโปรโมเตอร์ก็คงยังอยากจัดต่อได้ เพราะสมประโยชน์กันเชื่อว่าก็ยังคงมีแฟนๆมวยที่ชื่นชอบปาเกียวยังคอยชมคอยเชียร์ปาเกียวอยู่เยอะครับ แต่สำหรับความรู้สึกของตัวเอง นั้นอยากให้ปาเกียวเลิกชก เพราะดูจากสภาพร่างกายประกอบกับอายุที่มากขึ้นแล้วปาเกียวน่าจะไปต่อไม่ไหวแล้ว อยากให้ ปาเกียว ไปทำตามฝันของตัวเองมากกว่าอย่างที่ปาเกียวตั้งใจใว้ว่าอยากไปเป็นนักการเมืองลงสมัครเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ประเทศฟิลิปปินส์ จะดีกว่า" ปาเกียว เมืองไทย กล่าว

ตนเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ติดตามเชียร์ แมนนี่ ปาเกียวมาเป็นเวลา10กว่าปีแล้วตั้งแต่ปาเกียวมาชกที่เมืองไทย เคยแพ้นักมวยไทยและชนะนักมวยไทยมาก่อน ก็ติดตามปาเกียวมาเรื่อยๆ ถึงขนาดตนเองขายก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่หน้าธนาคารกรุงเทพที่หัวลำโพงยังใช้ชื่อก๋วยเตี๋ยวเนื้อแชมป์โลกปาเกียว ถ้าเป็นไปได้ในชีวิตนี้ก็อยากให้ปาเกียวมาเมืองไทยและมากินก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้านของตัวเองสักครั้ง