"ยักษ์แสด" ประกาศแต่งตั้งอดีตกุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ด และ กระบี่ เอฟซี เข้ามารับหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่ เพื่อเตรียมลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/22

อุดรธานี เอฟซี ทีมในศึกฟุตบอลเอ็ม 150 แชมเปี้ยนส์ชิพ ทำการแต่งตั้ง ดาเนี่ยล บลังโก้ กุนซือชาวอาร์เจนติน่า เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่อย่างเป็นทางการ เพื่อนำทีมลงสู้ศึกลีกพระรองในฤดูกาล 2021/22

"ยักษ์แสด" เพิ่งประกาศแยกทางกับ เฟอร์นันโด ซาเลส กุนซือชาวบราซิลไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากที่เพิ่งเข้ามารับงานคุมทีมเมื่อช่วงเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาเท่านั้น โดยสาเหตุการแยกทางคาดว่าเกิดจากเรื่องของสถานการณ์การเงินของสโมสร

ล่าสุด อุดรธานี เอฟซี ได้ประกาศแต่งตั้ง ดาเนี่ยล บลังโก้ กุนซือดีกรีโปร ไลเซนส์ เข้ามารับงานคุมทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยถือเป็นการกลับมาทำงานคุมทีมในไทยอีกครั้งในรอบ 2 ปี หลังก่อนหน้านี้เคยฝากผลงานคุมทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ในปี 2017 จากนั้นเลกแรกปี 2018/19 ย้ายไปคุม กระบี่ เอฟซี ก่อนที่จะกลับมาคุม อาร์มี่ ยูไนเต็ด อีกครั้งในช่วงเลกสองของฤดูกาลเดียวกัน

สำหรับ อุดรธานี เอฟซี จะประเดิมเกมแรกของฤดูกาล 2021/22 ด้วยการบุกไปเยือน แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 4 ก.ย.64 ที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง