อันดับโลกขยับกันถ้วนหน้า "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับยังคงเดิมอยู่ในอันดับ 13 ของโลก ยังถือเป็นนักกอล์ฟสาวไทยอันดับดีที่สุด ส่วนอดีตมือ 1 โลก "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล จาก 21 มาอยู่อันดับ 19 ของโลก

ผลการประกาศจัดอันดับ คะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิง ประจำสัปดาห์ล่าสุด วันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม หลังเสร็จศึกดวลวงสวิงรายการ "เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น" เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ที่คาร์นุสตี้ สกอตแลนด์ โดยแชมป์ตกเป็นของ "อันนา นอร์ดควิสต์" โปรสาวจากสวีเดน ถือเป็นแชม์ปเมเจอร์ที่ 3 รับเงินรางวัลไป 870,000 ดอลลาห์สหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 28 ล้านบาท

หลังจบรายการดังกล่าวมีการจัดอันดับคะแนนสะสมโลกกอล์ฟหญิง ประจำสัปดาห์ล่าสุด โดยในส่วนนักกอล์ฟสาวไทยดีที่สุดยังเป็น "โปรแพตตี้" หรือ "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ อันดับยังคงเดิมอยู่ในอันดับ 13 ของโลก ดีกรีแชมป์เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่นผลงานล่าสุดจบลงอันดับ 7 ร่วมของศึก"เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น" และอันดับ 27 ร่วมรายการวีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ภาพรวมผลงานการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ 12 รายการคว้าแชมป์ 1 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 7 รายการ

รองลงมาคือ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลก นักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เมเจอร์ รายการล่าสุดจบที่อันดับ 10 อันดับโลกดีขึ้นจาก 21 มาอยู่อันดับ 19 ของโลก ผลงานในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้คว้าแชมป์ 2 รายการ จาก ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเทชั่นแนล (การแข่งขันทีมร่วมกับ โมรี) และสัปดาห์ที่แล้วจบลงอันดับ 4 รายการวีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล ผลงานล่าสุดจบอันดับ 9 อันดับโลกขยับขึ้นอีก 1 อันดับ จาก 33 มาเป็น 32 ของโลก ในขณะที่ผลงานการเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีนี้ 15 รายการคว้าแชมป์หนึ่งรายการ ในการแข่งขัน ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเทชั่นแนล (การแข่งขันทีมร่วมกับ เอรียา) พร้อมกับจบลงใน 10 อันดับแรก 5 รายการ รวมทั้งอันดับ 2 รายการเพียวร์ ซิล แชมเปี้ยนชิพ

ส่วนโปรกอล์ฟสาวไทยรายอื่นถือว่าอันดับดีขึ้นเป็นส่วนใหญ่ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวดาวรุ่งวัย 18 ปี แข่งขันในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเป็นปีแรก อันดับพุ่งมาอยู่ที่ 33 แล้ว หลังจากสัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ 35, "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ คงที่ในอันดับที่ 76, โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ จากอันดับ 88 ตกมาอยู่อันดับ 89, "โปรแจน" วิชาณี มีชัย จาก 141 มาอยู่ที่ 132 และ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ จาก 186 ตกมาอยู่ 191