"ชนาธิป”  เผย กำลังมองหาความท้าทายใหม่ๆ ในอาชีพนักฟุตบอล แต่ตอนนี้ขอมุ่งมั่นกับ "คอนซาโดเล" เพื่อพาทีมไปบอลสโมสรเอเชียให้ได้  แต่อนาคตไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น  

"เจ"ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะ "ช้างศึก"ทีมชาติไทย และ "คอนซาโดเล ซัปโปโร" ในศึก "เจลีก" ที่กำลังจะอายุครบ 28 ปี ในวันที่ 5 ต.ค.นี้ ตอบคำถามของแฟนบอลเรื่องเป้าหมายในการค้าแข้งในอีก 5 ปีข้างหน้า รวมถึงจะอยู่ฉลองอายุครบ 30 ปี ที่คอนซาโดเล ซัปโปโร หรือไม่ ว่า 

“การเล่นอยู่ที่ไหนนานๆ ก็เคยชิน อยากได้ท้าทายใหม่ๆ แต่ตอนนี้ยังมีสัญญาที่นี่ ในอนาคตเมื่อหมดสัญญาแล้วก็ไม่รู้ว่าจะไปไหนต่อ เป็นเรื่องของอนาคต อยู่ที่จะมีโอกาสแบบไหน ก็อยากหาความท้าทายใหม่ๆ เพื่อให้มีแรงบันดาลใจ แต่อยู่ที่ช่วงเวลาและโอกาส

"ฤดูกาลนี้ ยังเชื่อว่าทีมเรามีความสามารถขึ้นไปจบอันดับที่ 3 และคว้าสิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ได้ ก็จะพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมาย แล้วก็ไม่อยากเจ็บหนักๆ อีก"

สำหรับ "ชนาธิป" ได้รับบาดเจ็บไม่ได้ลงสนามให้ทีม ในเกม "เจลีก" เปิดซัปโปโรโดม ชนะ เอฟซี โตเกียว 3-2 เมื่อวันที่ 14 ส.ค. หลังจากมีอาการยืดบริเวณกล้ามเนื้อช่วงโคนขา ซึ่งมาจากจังหวะยืดขาที่เกินระยะในช่วงปลายครึ่งแรกในเกมทุบ อุราวะ เรดส์ 2-1 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวกัดฟันสู้ลงเล่นต่อในครึ่งหลัง และทำแอสซิสต์ในเกมดังกล่าว ส่วนเกมต่อไป "คอนซาโดเล" จะเยือน "โออิตะ ทรินิตะ" วันที่ 21 ส.ค.