แม่ค้างคาวไฟ เปิดโรงครัวนำทัพนักเตะร่วมทำอาหารกล่องแจกประชาชนและอาสาสมัครที่เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 จนถึงสิ้นเดือน ส.ค.นี้

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี  ใช้ฤกษ์วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม เปิดโรงครัวทำอาหารกล่อง เพื่อแจกให้กับประชาชน อาสาสมัคร หวังตอบแทนน้ำใจคนสุโขทัย ที่ร่วมสนับสนุนสโมสรมาเป็นอย่างดี และกลุ่มอาสาสมัครที่คอยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 

ในงานดังกล่าวมีนักเตะสุโขทัย เอฟซี นำทีมโดย เดนนิส อมาโต เฮดโค้ช , เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีม พร้อมนักเตะครบทีม อาทิ ศิลา ศรีกำปัง ,  นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ ,  วู กึน ยอง , ออสมัน เพตเตอร์ โซว์ , สมปอง สอเหลบ ,  แม็กซิมิเลียน ชไตน์เบาเออร์ เข้าร่วม ซึ่งสร้างความประทับใจกับประชาชน ซึ่งล้วนใเป็นแฟนคลับของทีมสุโขทัย เอฟซี

ทั้งนี้ ดร.อนงค์วรรณ ให้สัมภาษณ์ว่า "สโมสรสุโขทัย เอฟซี ต้องการตอบแทนน้ำใจคนสุโขทัย และต้องการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการตั้งครัว เพื่อทำอาหารกล่องแจกและแบ่งปันให้กับประชาชน รวมถึงอาสาสมัครกู้ภัย และอาสาประชาชนที่คอยช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน เบื้องต้นจัดทำวันละ 200 ชุด แจกตั้งแต่เวลาเที่ยงวันจนกว่าอาหารกล่องจะหมด ทั้งนี้กิจกรรมจะมีต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม ไปจนถึงสิ้นเดือน"

"สโมสรสุโขทัย เอฟซี ขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในภาวะที่ทุกคนประสบความยากลำบากของการใช้ชีวิต ช่วงที่ประเทศยังเจอวิกฤตโควิด-19 และที่สำคัญคือ ต้องการตอบแทนน้ำใจที่คนสุโขทัยสนับสนุนสโมสรฯ มาเป็นอย่างดี โดยช่วงที่เกิดวิกฤตแบบนี้คนสุโขทัยต้องไม่ทิ้งกัน" ดร.อนงค์วรรณ กล่าวทิ้งท้าย