"น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่ประวัติศาสตร์เหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ขอบคุณพี่น้องชาวสมุย และพี่น้องชาวไทยที่ส่งกำลังใจเชียร์ เหรียญทองแดงที่ได้มานั้นเป็นเหรียญของคนไทยทุกคน เป้าหมายสำคัญคือโอลิมปิกครั้งหน้า

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 9 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา “น้องแต้ว” อาสาสมัครทหารพรานหญิง สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดง มวยสากลสมัครเล่นหญิง โอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมคณะนักกีฬามวย ฉัตร์ชัย เดชาบุตรดี, ใบสน มณีก้อน, จุฑามาศ จิตรพงษ์ และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางถึงสนามบินสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากที่เดินทางต่อจากสนามบินสุวรรณภูมิ เที่ยวบิน PG5171 สายการบินบางกอกแอร์เวย์

บรรยากาศการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ผู้แทนผู้บัญชาการทหารเรือ, พลเรือตรี กฤษฏา รัตนสุภา ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา ในฐานะรองประธานกรรมการกีฬามวยกองทัพเรือ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารส่วนราชการต่างๆในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ร่วมต้อนรับในครั้งนี้

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬามวยในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานกองทัพ และทุกภาคส่วนที่ได้ให้การสนับสนุนมาเป็นอย่างดีโดยตลอด ซึ่งการมากักตัวที่เกาะสมุยในครั้งนี้นั้น เป็นความตั้งใจที่จะมาช่วยการโปรโมทการท่องเที่ยวเกาะสมุยด้วยอีกทาง สำหรับโอลิมปิกครั้งหน้า ตนมั่นใจว่านักกีฬารุ่นใหม่ในชุดนี้ จะมีประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น และจะทำผลงานได้ดีในครั้งหน้าอย่างแน่นอน

ด้าน “น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี กล่าวว่า ตนขอบขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจเชียร์นักกีฬาทุกประเภทที่ไปแข่งขัน โดยเหรียญทองแดงที่ได้มานั้น ไม่ใช่ของตนเพียงคนเดียว แต่เป็นของคนไทยทุกคน เป้าหมายที่สำคัญคือโอลิมปิกครั้งหน้า 2024 ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสแน่นอน นอกจากนี้ยังได้ตอบคำถามถึงเรื่องอาหารที่อยากทานที่สุดในตอนนี้ก็คืออาหารอีสาน เพราะไม่ได้ทานมานานแล้ว 

น้องแต้วได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ขอขอบพระคุณผู้บัญชาการทหารเรือ และกองทัพเรือ ที่ได้ให้โอกาสได้เข้ารับราชการเป็นนายทหารสัญญาบัตร ซึ่งเป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวเอง

สำหรับคณะนักกีฬามวยสากลสมัครเล่น จะเข้าทำการกักตัวตามโครงการ “สมุย พลัส โมเด็ล” ตามมาตรการของ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นเวลา 14 วัน โดยในช่วง 3 วันแรก ทั้งหมดจะต้องอยู่ในห้อง ไม่สามารถออกไปไหนได้ ณ โรงแรม Panacea Retreat,Praana Residence และหลังพ้นจาก 3 วัน จะทำการเข้าพักที่บานาน่า แฟนซี รีสอร์ท โดยจะร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ตามที่มีกำหนดไว้ แต่จะต้องอยู่ในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่าเท่านั้น จนกว่าจะครบกำหนดกักตัว