"น้องแต้ว" ร่ำไห้โทรหาแม่หลังชกเสร็จบอกครบยกมั่นใจว่าชนะแต่ผลการตัดสินไม่เป็นไปตามหวังเท่าไหร่ แม่ปลอบใจลูกทำหน้าที่ดีที่สุดได้เหรียญทองแดงมาครองได้ถือว่าเป็นเกียรติประวัติเหรียญที่สูงสุดแล้ว รอลูกแต้วกลับสู่มาตุภูมิพร้อมบายศรีสู่ขวัญรับลูก

แม่บุญเรือน สีสอนดี แม่"น้องแต้ว" กล่าวภายหลังจากที่ลูกสาว สุดาพร สีสอนดี แพ้ในรอบรองชนะเลิศให้กับนักชกชาวไอร์แลนด์ ว่า ได้ติดตามเชียร์ลูกสาวชกที่บ้านป่าเกล้า อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ร่วมกับแฟนสาวของน้องแต้วและน้องชายแต้ว เกมส์การชกมองว่าแต้วน่าจะชนะทุกยกแต่ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของกรรมการผู้ตัดสิน

"พอลงจากเวทีลูกก็โทรศัพท์หาฉันร่ำไห้บอกว่าน่าชนะแต่เกมส์การตัดสินไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ ก็บอกลูกไปว่าลูกทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว ไม่เป็นไร ได้เหรียญทองแดงกลับมาฝากพี่น้องชาวไทยก็ถือว่าสูงสุดแล้ว" แม่เรือน กล่าว

แม่จะรอลูกเดินทางกลับประเทศไทยและเดินทางกลับที่บ้านป่าเกล้า ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี แล้วก็จะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญให้กับลูกเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตหลังจากที่ลูกสาวได้ไปทำหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่คว้าเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกที่นับว่าเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของมวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทยมาฝากคนไทยได้สำเร็จ