แม่บุญเรือน สีสอนดี แม่ "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ถือภาพพ่อน้องแต้ว ที่ล่วงลับเชียร์ลูกสาวชกรอบรองชนะเลิศที่บ้านป่าเกล้า อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี โดยที่แฟนสาวมาร่วมเชียร์ที่บ้านด้วย

คุณแม่เรือน สีสอนดี แม่ของ "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี อยู่บ้านป่าเกล้า ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เปิดเผยกับทีมข่าว SMMมวยไทยรายวัน ก่อนน้อง "แต้ว" จะขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ กับนักมวยชาวไอร์แลนด์ ช่วงเที่ยงวันนี้ (5 สิงหาคม) ในการแข่งขันมวยสากล กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า เมื่อคืนไม่ฝันอะไรหลับสบายๆ ไม่มีความกังวนใจ เชื่อว่าน่าจะได้รับข่าวดีในวันนี้ พอตื่นมาก็กราบแม่ธรณีและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้านเพื่อเป็นสิริมงคล มีชาวบ้านมาให้กำลังใจ มีแฟนของน้องแต้วก็เดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ มาเชียร์เป็นกำลังใจที่บ้านด้วย

"ก่อนชกแม่จะถือภาพพ่อยอดนคร พ่อของน้องแต้ว ที่ล่วงลับมาหลายปีแล้วเชียร์ลูกให้ได้รับชัยชนะ ในครั้งนี้ ซึ่งพ่อยอดนครพ่อของน้องแต้วเป็นคนสอนมวยให้น้องแต้วสอนให้ชกมวยตั้งแต่เรียนชั้นอนุบาล 2 ถ้าพ่อมีชีวิตอยู่ก็คงดีใจในความสำเร็จของลูกก็ขอให้ลูกสาวได้รับชัยชนะในครั้งนี้" แม่เรือนกล่าว

ทางด้านน้องเอ นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ แฟนสาวน้องแต้ว กล่าวว่า ดีใจที่แต้ว ชกเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศแล้ว ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่นก็บอกให้ทำผลงานให้ดีที่สุด และนำเหรียญกลับมาฝากคนไทยให้ได้ พร้อมยังอวยพรทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้ชนะคู่ชกในวันนี้และผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองต่อไป