แม่บุญเรือน สีสอนดี แม่"น้องแต้ว"สุดาพร ให้พรลูกสาวทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ชนะไปทีละขั้น พร้อมบนกราบแม่ธรณีที่วัดและบ้าน ขอให้ลูกสาวคว้าเหรียญทองมาครองนำเหรียญมาฝากคนไทยและคนบ้านป่าเกล้า จ.อุดรธานีภูมิลำเนาเกิดให้ได้

คุณแม่เรือน สีสอนดี แม่ของ "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี อยู่บ้านป่าเกล้า ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เปิดเผยกับ SMMSPORT-SMMมวยไทยรายวัน ถึงน้อง "แต้ว" สุดาพร สีสอนดี ที่เอาชนะนักชกชาวสหราชอาณาจักรรอบก่อนรองชนะเลิศตุนเหรียญทองแดงผ่านเข้าไปชกรอบรองชนะเลิศกับนักมวยชาวไอร์แลนด์ วันที่ 5 สิงหาคม กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า ดีใจที่ลูกแต้วเอาชนะในรอบชิงเหรียญทองแดงผ่านเข้าไปรอบรองชนะเลิศสำเร็จ

"วันนี้หลังจากลูกแต้วซ้อมเสร็จลูกแต้วลูกสาวก็ได้โทรศัพท์มาบอกฉันว่าพรุ่งนี้แต้วจะชกชิงเหรียญเงินแล้ว ฉันก็บอกกับลูกไปว่าขอให้ลูกสู้ๆ ทำให้เต็มที่นะลูกแม่เป็นกำลังใจให้ ขอให้ลูกนำเหรียญทองกลับมาฝากคนไทยและบ้านป่าเกล้าให้ได้" แม่เรือนแม่วีรสตรีนักชกไทยกล่าว

แม่ภูมิใจในตัวลูกที่ลูกทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้สำเร็จ และแม่ก็ขอให้ลูกก้าวไปที่ขั้นๆเพื่อไปคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้เพื่อเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวไทย

ผู้สื่อข่าวถามว่าถึงเรื่องบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม่เรือน บอกว่า ถ้าลูกได้เหรียญทองแม่บนที่วัดบ้านป่าเกล้าเอาไว้ และได้บอกกล่าวกับเจ้าแม่ธรณีที่บ้านขอให้ลูกแต้วทำให้สำเร็จคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้ ขอขอบคุณพี่น้องชาวไทยทั่วทั้งประเทศที่ติดตามเชียร์เป็นกำลังใจให้ลูกแต้ว