ฮีโร่ "สุบรรณ พันโนน" เชื่อ น้อง"แต้ว"สุดาพร สีสอนดี สู้ได้ขอให้มีแรงฮึด ล้างตานักชกชาวไอร์แลนด์ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองประวัติศาสตร์ได้แน่นอน

พันจ่าเอกสุบรรณ พันโนน อดีตนักชกเหรียญทองกีฬาเอเซี่ยนเกมส์ และเป็น 1 ในผู้ฝึกสอนนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย และเป็นโค้ชนักมวยหญิงที่ศูนย์ฝึกกีฬาหมวกเหล็ก จ.สระบุรี เปิดเผยถึง น้อง"แต้ว" สุดาพร สีสอนดี 1 ในความหวังของนักชกหญิงที่กรุยทางสู่รอบรองชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นกีฬาโอลิมปิกเกมส์ กรุงโตเกียวเกมส์ 2020 ประเทศญี่ปุ่น

ว่าหลังจากที่น้องแต้วเอาชนะ แคโรลีน ดูบัวส์ นักมวยชาวสหราชอาณาจักรมาได้ในรอบรองชนะเลิศน้องแต้วก็ได้โทรศัพท์มาหาตนทีเป็น 1 ในสตาฟ์โค้ชผู้ฝึกสอนบอกว่าในรอบต่อไปจะเจอกับแชมป์เวิร์ลคัพ เคลลี แอนน์ ฮาร์ริงตัน นักมวยชาวไอร์แลนด์ มีความมั่นใจว่าจะแก้มือเอาชนะได้ เพราะเคยเจอกันมาแล้วได้ศึกษาและเตรียมแก้ทางมวยมาเพราะหากว่าไม่เคยเจอกันน้องแต้วบอกว่าจะเกร็ง ตนก็ให้กำลังใจกับน้องแต้ว ให้ชกตามที่โค้ชบอก เราสู้เขาได้ เขาช้ากว่าเรา งวดก่อนเราแพ้ปลายๆยก 3 เท่านั้นแพ้แบบสูสี งวดนี้ขอให้มีแรงฮึด อย่าผ่อนเราสู้เขาได้แน่นอน

"ผมทำมวยด้วยหัวใจรัก ได้เห็นนักมวยรุ่นน้องๆประสบความสำเร็จเราก็ดีใจไม่ว่าใครที่ได้เหรียญหรือไม่ได้เหรียญก็จะพัฒนาฝีมือต่อไปในการทำหน้าที่เพื่อชาติ น้องแต้วอยู่สังกัดทหารเรือด้วยกัน มีความตั้งใจ มุมานะ จนสามารถก้าวขึ้นมาติดนักชกทีมชาติไทย ในรอบ 8 คนสุดท้ายน้องแต้วชกได้ดี ออกหมัดได้ชัดเจนปลายยก 3 เป็นยกตัดสินน้องแต้วชกเข้าเป้า 2 หมัดชัดเจนจนได้รับชัยชนะตุนเหรียญทองแดงได้ก่อนแล้วถือเป็นนักมวยหญิงคนแรกที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ไทยได้ในกีฬาโอลิมปิก" พันจ่าเอกสุบรรณ กล่าว

ในรอบชิงเหรียญเงินที่น้องแต้วต้องเจอกับนักมวยชาวไอร์แลนด์คู่ปรับเก่าที่เคยแพ้มาแล้วในรอบชิงชนะเลิศมวยเวิร์ลคัพที่ประเทศอินเดีย ครั้งนั้นผมก็เป็น 1ในโค้ชให้กับน้องแต้ว แพ้แบบสูสีแพ้ช่วงปลายๆยก 3 ด้วยคะแนน 3-2 ครั้งนี้ผมมั่นใจน้องแต้วจะคุมจังหวะได้เพราะรู้ทางมวยคู่ต่อสู้ เขาช้ากว่าเรา ขอเพียงน้องแต้วมีลูกฮึดต่อยแม่นๆ คุมเกมส์บนเวทียกต่อยกให้ได้ ฉายให้กรรมการเห็น แต่ก็ต้องระมัดระวังให้ดี มั่นใจน้องแต้วได้เข้าชิงเหรียญทองได้แน่นอน