รักษาการโค้ชช้างศึก เตรียมส่งรายชื่อนักเตะยู-23 ที่อยู่ในข่ายให้ต้นสังกัดพิจารณาปล่อยตัว เผยปัญหาเตรียมทีมเพียบ แต่ยังหวังทำให้ทีมพร้อมและดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงของการเตรียมทีม เพื่อลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 23-31 ต.ค.64 ซึ่งในกลุ่มของไทย จะมีการจับสลากใหม่อีกครั้งในวันที่ 11 ส.ค.64 หลังจากที่ เกาหลีเหนือ ได้ขอถอนตัวออกไป ทำให้ 2 ทีมก่อนหน้านี้ที่อยู่กลุ่มเดียวกับทัพ "ช้างศึก" อย่าง มาเลเซีย และ ลาว อาจจะต้องไปอยู่กลุ่มอื่นแทน

ล่าสุด "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด รักษาการกุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "ตอนนี้รายชื่อออกมาแล้ว 60 คน ที่จะส่งให้กับสโมสร แต่ต้องยอมรับก่อนว่าตราบใดที่ฟีฟ่าเดย์ไม่มี เราจะไม่มีโอกาสได้เห็นเด็ก เราไม่มีเกมอุ่นเครื่อง เราไม่มีโอกาสเอาเด็กมารวมกันแน่ และเราจะไปเก็บตัวที่ไหนให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับ ศบค."

"ต้องบอกเลยว่าปัญหามันเยอะมาก ยังไม่รวมถึงช่วงทัวร์นาเมนต์ที่เราอาจจะเจออุณหภูมิที่หนาวเย็น ช่วงที่จะเดินทางไปเราต้องดูเรื่องของวัคซีนว่าเด็กที่เรียกติดทีมฉีดครบ 2 เข็มหรือยัง นี่คือปัญหาหลายๆ อย่างที่เราต้องแก้ไข ผมก็เลยต้องบอกก่อนว่ามันไม่ใช่ง่ายๆ ที่จะเหมือนตอนที่เคยทำชุดยู-19 ปี ที่เอาเด็กมาตอนไหนใครก็ให้ จะกินยังไง จะเก็บตัวที่ไหน ซึ่งทุกอย่างมันเรียบง่าย"

"ถึงตอนนี้ได้แต่ภาวนาขอให้ฟุตบอลลีกกลับมาเตะกันโดยเร็ว จะได้รีบไปดูฟอร์มเด็ก และสรุปให้ได้ว่าแคมป์จะเกิดเมื่อไหร่ จะเรียกเด็กอีกกี่คน ใครบ้างที่จะเป็นโควตาชัดเจน แต่ตอนนี้ต้องมีเบอร์ 1 ในแต่ละตำแหน่ง และเบอร์ 1 ไม่ได้ ก็ต้องมีเบอร์ 2 เบอร์ 3 ไล่เรียงมาในแต่ละตำแหน่ง ซึ่งทุกอย่างเราต้องทำให้พร้อมและสมบูรณ์ที่สุด ก่อนเดินทางไปมองโกเลีย" เฮดโค้ชวัย 46 ปี กล่าวทิ้งท้าย