“เจ้าสด” ยืนยันอำลาสังเวียนทีมชาติอย่างเป็นทางการ ยอมรับไฟต์นี้ไม่เสียใจเพราะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว แต่เสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน ขอบคุณคนไทยทุกคนและครอบครัวที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด

การแข่งขันมวยสากลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ช่วงบ่ายเป็นการชกในรุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก.ชาย ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี พบ ลาซาโร่ อัลวาเรซ จากคิวบา ชื่อชั้นดีกรีเจ้าสดค่อนข้างเป็นรอง เกมการชกค่อนข้างคู่คี่สูสีแต่เป็นนักชกคิวบาที่อาศัยความเก๋าโยกหลบ ดักต่อยวงนอกได้มากกว่าครบยก “เจ้าสด-ฉัตร์ชัยเดชา” พ่ายไปอย่างหวุดหวิด 2-3 ตกรอบ 8 คนสุดท้าย

หลังการชก “เจ้าสด” กล่าว ไม่เสียใจเลยกับโอลิมปิกเกมส์หนนี้รวมถึงการชกในวันนี้ตนทำอย่างเต็มที่แล้ว ชั่วโมงบินประสบการณ์พอๆ กันทำให้ทันกัน แต่ความเป็นคิวบาก็คือคิวบาเขายังมีสไตล์ที่รวดเร็วชกยาก มาถึงตรงนี้บอกเลยภูมิใจมากกับหน้าที่ของตัวเองที่ทำให้คนไทยมาเชียร์และมีความสุขในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ที่ขาดไม่ได้คือขอบคุณครอบครัวลูกและภรรยาที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามที่มีทุกข์และสุขรวมถึงคนไทยทุกคนที่ตามเชียร์ให้กำลังใจทุกครั้งเวลาที่ขึ้นชก โอลิมปิกเกมหนนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายของตนเพราะอายุมากแล้ว แต่เสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน