“น้ำใจงาม” อยากช่วยวิกฤตโควิด-19 ในประเทศ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2020 เปิดใจ เตรียมแบ่งเงินอัดฉีดบางส่วนช่วยสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศ รวมถึงซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

จากที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด ทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 และได้เดินทางกลับประเทศไทย โดยเข้าพักกักตัวอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งนับเป็น ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกคนที่ 10 ของประเทศไทย ซึ่งจากการคว้าเหรียญทองครั้งนี้ รายงานระบุว่าน่าจะได้รับเงินรางวัลอัดฉีดประมาณ 22 ล้านบาท

ทาง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ทางรายการ “ลุยโตเกียว สเปเชียล” เกี่ยวกับคำถามที่ว่า อยากนำเงินอัดฉีดไปทำอะไรบ้าง ทาง “น้องเทนนิส” เปิดใจว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วมาก โดยที่ไม่ทันตั้งตัว หนูเองยังไม่ได้คิดว่าจะนำเงินก้อนนี้ไปทำอะไร แต่ก็มีคิดเอาไว้ว่าจะเอาไปช่วยสถานการณ์โควิด-19 และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วย”

“ตอนนี้กำลังดูรายละเอียดอยู่ว่าจะบริจาคที่โรงพยาบาลไหน ถึงจะตรงกับความตั้งใจของเรา ตอนนี้หนูอยากเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคนนะคะ มันเป็นวิกฤตที่เราเจอกันมาเป็นปีๆ ขอส่งกำลังใจ และขอมอบเหรียญทองโอลิมปิกให้ทุกคน พร้อมอยากจะบอกให้ทุกคนสู้ๆ เรายังมีลมหายใจ ยังไม่หมดเวลา อยากให้ทุกคนสู้ให้ถึงที่สุดคะ” ฮีโร่เหรียญทอง “โตเกียว 2020” กล่าวตอนท้าย

สำหรับเงินรางวัลสำหรับการคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ของ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มีดังนี้ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ 12 ล้านบาท, ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 3 ล้านบาท, คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย 2.88 ล้านบาท, สหพันธ์สมาคมกึฬาชาติ ร่วมกับชมรมกอล์ฟ วปอ. 1 ล้านบาท, เมืองไทยประกันชีวิต 1 ล้านบาท มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี 1 ล้านบาท, นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี 1 ล้านบาท, นายสนธิญา สวัสดี 3,000 บาท