เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กจอมแอสซิสต์ ต่อสัญญายาวกับ ลิเวอร์พูล ออกไปจนถึงปี 2025 แล้ว ด้านเจ้าตัวเผย ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เพราะถือเป็นเกียรติอย่างมาก

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาชาวผู้ดี ยอมรับว่า ไม่ต้องใช้เวลาคิดนาน ในการเซ็นสัญญาขยายเวลาค้าแข้งกับสโมสร ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เพราะถือเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับความไว้วางใจให้อยู่กับทีมต่อไปเป็นเวลานาน

ทีม "หงส์แดง" เพิ่งประกาศข่าวดีจับดาวเตะวัย 22 ปี ต่อสัญญายาวออกไป โดยที่ไม่ได้บอกรายละเอียดเรื่องของระยะเวลา แต่คาดกันว่า แนวรับทีมชาติอังกฤษ จะได้ฝากอนาคตในถิ่นแอนฟิลด์ ไปจนถึงปี 2025 ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาเผยว่า ใช้เวลาในการตัดสินใจไม่นานก่อนจรดปากกา

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับโอกาสนี้ และแสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจจากสโมสร ดังนั้น จึงไม่ต้องเสียเวลาคิดเลย นี่เป็นสโมสรเดียวที่ผมรู้จัก การได้อยู่ที่นี่ในช่วงเวลานี้และขยายเวลาอยู่ที่นี่ไปอีกนานนับว่า เป็นเรื่องที่สุดวิเศษสำหรับผมและครอบครัว และถือเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง " ฟูลแบ็กจอมแอสซิสต์ ให้สัมภาษณ์

ทั้งนี้ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ "เดอะ เร้ด" เมื่อปี 2016 โดยลงเล่นให้สโมสรไปแล้วทั้งสิ้น 179 นัด ทำได้ 10 ประตู  และ 44 แอสซิสต์ พร้อมกำลังหลักช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ แชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ

ส่วนผลงานในการรับใช้ทีม "สิงโตคำราม" ลงเล่นไป 13 นัด ทำได้ 1 ประตู โดยในศึก ยูโร 2020 ที่ผ่านมา ต้องขอถอนตัว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บต้นขา แต่เวลานี้หายเจ็บกลับมามีสภาพร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ดีแล้ว และอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีมช่วงปรีซีซั่น