“เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมดังไทยลีก 2 โดนพิษเลื่อนเปิดไทยลีก จากสถานการณ์โควิดในไทย เล่นงานแล้ว เตรียมปรับลดขนาดทีมปล่อยนักเตะออกจากทีม พร้อมหั่นค่าเหนื่อยนักเตะ พร้อมประกาศหากมีทีมใดสนใจนักเตะนครปฐม สามารถมาดึงตัวไปได้เลย

ความเคลื่อนไหวของเหล่าบรรดาสโมสรในศึกฟุตบอลไทยลีก หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีประกาศเลื่อนการเปิดฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอล “ไทยลีก 2020/21” จากเดิมที่จะเป็นฤดูกาลในวันที่ 13 สิงหาคม ไปเป็น วันที่ 3 กันยายน 2564 เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้ ศบค.มีการประกาศให้เขตพื้นที่ 13 จังหวัดเป็นเขตควบคุมสูงสุด และห้ามใช้สนามกีฬาเด็ดขาด 

จากประเด็นดังกล่าวส่งผลให้ล่าสุดมีรายงานว่า “เสือป่าราชา”  นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกไทยลีก 2 ได้ออกมายอมรับว่าสโมสรได้รับผลกระทบจากการเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลออกไป และจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทีมต้องปรับขนาดให้เล็กลง ด้วยการปรับลดรายจ่าย ค่าหนื่อยของนักเตะ ลงเพื่อรักษาสภาพคล่องของทีมให้ดำเนินต่อไปได้ 

ขณะเดียวกันในรายงานยังระบุอีกว่า สโมสรก็พร้อมปล่อยนักฟุตบอลออกจากทีมหากมีทีมใดสนใจในตัวนักเตะของทีม และยินดีเปิดโอกาสให้นักฟุตบอลได้รับโอกาสที่ดีกว่าอีกด้วย

อย่างไรก็ดีแม้ว่าทีมจะปรับลดขนาดทีมลง แต่ทาง “เสือป่าราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ยังยืนยันว่าจะส่งทีมลงลุยศึกไทยลีก 2 ในฤดูกาลต่อไปอย่างแน่นอน แต่อาจจะปรับเป้าหมายลงจากฤดูกาลที่ผ่านมา หลังจากในฤดูกาลที่แล้วสามารถทำผลงานจนเกือบเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นบนลีกสูงสุดได้