เซบีย่า ยอดทีมแห่งลา ลีก้า สเปน ตอบแล้วหลังเชลซียื่นข้อเสนอเงินสดบวกกับตัวเคิร์ต ซูม่า แลกกับการได้ตัวดาวเตะของพวกเขาไปร่วมทีม

             มีรายงานจากประเทศสเปนที่เผยว่า เซบีย่าปฏิเสธข้อเสนอนักเตะบวกเงินสดของเชลซีสำหรับตัวฌูลส์ คุนเด้ แต่พร้อมขายกองหลังรายนี้หากได้ราคาตามที่ขอ

             โธมัส ทูเคิล กระตือรือร้นที่จะหาเซ็นเตอร์แบ็คคนใหม่มาร่วมทีมของเขา และระบุให้ดาวเตะจากเซบีย่าเป็นเป้าหมายสูงสุดในแนวรับของเขาในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยที่ตัวคุนเด้เองก็กระตือรือร้นที่จะย้ายไปสแตมฟอร์ด บริดจ์ เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ติดต่อกับยอดทีมแห่งสเปนเกี่ยวกับข้อตกลงและยื่นข้อเสนอเป็นค่าตัวประมาณ 30 ล้านปอนด์บวกกับตัวเคิร์ต ซูม่า

             แม้ว่า มอนชี่ ผู้อำนวยการฟุตบอลของเซบีย่าจะเป็นแฟนตัวยงของกองหลังที่ทรงพลังรายนี้ แต่มาร์ก้า สื่อดังของสเปนก็รายงานว่าสโมสรได้ปฏิเสธการเสนอราคาครั้งแรกของเชลซีแม้ว่าจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไป โดยเชลซีประเมินค่าซูม่าไว้ที่ 25 ล้านปอนด์ ทำให้มูลค่ารวมของดีลอยู่ที่ 55 ล้านปอนด์ แต่นั่นก็ยังห่างไกลจากค่าฉีกสัญญาของคุนเด้ที่ 68 ล้านปอนด์

             เซบีย่าอาจพร้อมที่จะยอมรับข้อเสนอที่น้อยกว่านั้นเล็กน้อย แม้ว่าพวกเขาจะมีข้อจำกัดในแง่ของการเซ็นสัญญาตัวแทนเนื่องจากกฎของลา ลีก้า สิ่งที่พวกเขาต้องการก็คือเงินสดและไม่ต้องการผู้เล่นเป็นการแลกเปลี่ยน ทั้งนี้ทีมแห่งสเปนใช้เงินไปประมาณ 20 ล้านปอนด์กับนักเตะวัย 22 ปีรายนี้เมื่อปี 2019 โดยบอร์กโดซ์ได้ใส่เงื่อนไขที่ให้สิทธิ์พวกเขาเป็นเปอร์เซ็นต์ของค่าตัวในอนาคต ซึ่งนั่นจะทำให้เซบีย่ามีกำไรเพียงเล็กน้อยจากเงินที่ลา ลีก้าจะจัดสรรเงินให้ในการเซ็นสัญญาตัวแทนแข้งรายนี้

             เชลซีจะต้องเพิ่มเงินค่าตัวสำหรับคุนเด้ในราคาที่มากพอสมควรจากข้อเสนอแรก ในขณะที่ยังมีความเป็นไปได้ที่พวกเขาจะสามารถผู้ซื้อรายอื่นสำหรับตัวซูม่าและนำเงินจากการขายไปเสนอเป็นเงินสดสำหรับตัวคุนเด้ โดยดาวเตะชาวฝรั่งเศสซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมของดิดิเย่ร์ เดส์ช็องส์ สำหรับยูโร 2020 มีความกระตือรือร้นที่จะย้ายไปสโมสรแห่งลอนดอนตะวันตกและไม่มีปัญหาใดๆ สำหรับเงื่อนไขส่วนตัวของเขากับทีม

             เชลซีรู้สึกผิดหวังกับความพยายามที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยที่ก่อนหน้านี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้ปฏิเสธที่จะขายเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ให้กับพวกเขามาแล้ว แม้ว่าจะยังมองในแง่ดีว่า พวกเขาจะยังคงสามารถเจรจาแบบประนีประนอมกับทางเซบีย่าเกี่ยวกับตัวคุนเด้ได้ก็ตาม