แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับ เปรสตัน นอร์ธ เอนด์ วันเสาร์นี้แล้ว หลังพบนักเตะบางคนมีผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยกเลิกแผนอุ่นเครื่องกับ เปรสตัน นอร์ธ เอนด์ ทีมในเดอะ แชมเปี้ยนชิพ ในวันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคมนี้แล้ว หลังจากผลการตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 ล่าสุด ในทีมชุดใหญ่บางรายมีผลออกมาเป็นบวก

พลพรรค "ปีศาจแดง" เพิ่งเอาชนะ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ 2-1, แพ้ ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ไป 2-4 และ เสมอกับ เบรนท์ฟอร์ด 2-2 ในเกมปรีซีซั่นที่ผ่านมา โดยนัดต่อไป จะบุกไปเยือนถิ่น ดีพเดล ในอีกสองวันข้างหน้า แต่จากการตรวจหาเชื้อไวรัส โควิด-19 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม พบว่า มีบางคนภายในทีมติดเชื้อ และจำเป็นต้องแยกตัวออกจากทีม ทำให้ต้องยกเลิกเกมดังกล่าวไป

"การรักษาความปลอดภัยจาก โควิด-19 เป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา หลังจากการตรวจเชื้อตามปกติของกลุ่มทีมชุดใหญ่ในวันนี้ เราพบผู้ที่มีผลบวกจำนวนเล็กน้อย ซึ่งส่งผลให้ผู้เล่นเหล่านั้นต้องแยกตัวออกไป และอยู่ระหว่างการทดสอบเพิ่มเติม เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด เราได้ตัดสินใจอย่างยากลำบากว่า คงไม่สามารถเล่นนัดกระชับมิตรกับ เปรสตัน นอร์ท เอนด์ ในวันเสาร์นี้ได้ และจะมีการคืนเงินให้กับผู้ที่ซื้อตั๋วเข้าชมในเกมนี้" แถลงการณ์ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

การตัดสินใจยกเลิกเกมนี้ ทำให้ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชาวนอร์เวย์ เหลือโปรแกรมนำลูกทีมอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัด โดยจะเปิดบ้าน พบกับ เอฟเวอร์ตัน วันเสาร์ที่ 7 สิงหาคม ก่อนเริ่มเปิดสนาม พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลใหม่ในอีกสัปดาห์ถัดไป พบกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ในถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ขณะที่ เปรสตัน นอร์ธ เอนด์ ก็ออกมาขอโทษแฟนบอล และผู้สนับสนุนทุกคน แต่ยืนยันว่า การรักษาความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดไวรัสโคโรน่าของนักเตะทั้งสองสโมสรเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งซีซั่นใหม่ก็ใกล้จะเปิดฉากแล้ว จึงจำเป็นต้องยกเลิกเกมดังกล่าวไป