ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เผย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เดินหน้าเพื่อคว้าตัว แจ็ค กรีลิช มาร่วมทีมให้ได้ ล่าสุดเปิดการเจรจากับ แอสตัน วิลล่า ต้นสังกัดนักเตะแล้ว

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวด้านตลาดซื้อขายนักเตะ รายงานข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด ได้ต่อสายตรงไปยัง แอสตัน วิลล่า คู่แข่งร่วมลีก เพื่อเจรจาเรื่องการขอซื้อ แจ็ค กรีลิช กองกลาง ทีมชาติอังกฤษ ในช่วงซัมเมอร์นี้ และน่าจะได้บทสรุปภายใน 2-3 วัน

มิดฟิลด์วัย 25 ปี ตกเป็นข่าวว่า ได้ตกลงเงื่อนไขส่วนตัวกับทีม "เรือใบสีฟ้า" เป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงการเจรจาระหว่างทั้งสองสโมสรเกี่ยวกับค่าตัวในการย้ายทีม ซึ่งอาจจะสูงถึง  100 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 4,000 ล้านบาท แพงสุดบนเกาะอังกฤษ 

ซึ่งล่าสุด ทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ก็ได้ขยับเข้าใกล้ไปอีกขั้น ด้วยการติดต่อไปยังต้นสังกัดของนักเตะแล้ว โดย โรมาโน่ ยังบอกด้วยว่า การพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงต่างๆ จะใช้เวลาไม่นานเกินไป และการตัดสินใจขั้นสุดท้ายระหว่างทั้งสองสโมสรจะได้บทสรุปในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

แม้ว่าจะเป็นความจริงที่ว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังเจรจาโดยตรงเพื่อให้ได้ข้อสรุป แต่ข้อตกลงต่างๆยังไม่เสร็จสิ้น และ วิลล่า เองก็ไม่อยากจะเสียนักเตะคนสำคัญออกไป โดยพร้อมยื่นข้อตกลงใหม่ให้กับผู้เล่นคนสำคัญในกรณีที่เขาต้องการอยู่ที่สโมสรต่อไป

ดังนั้น จึงขึ้นอยู่กับ กรีลิช ที่อายุจะครบ 26 ปีในเดือนกันยายนนี้ว่า เขาจะอดทนพอที่จะเล่นต่อที่ วิลล่า ปาร์ค ได้หรือไม่ ซึ่งทีมได้พัฒนาขึ้นในแต่ละฤดูกาลภายใต้การคุมทีมของ ดีน สมิธ โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์นี้ ได้คว้าตัว เอมิเลียโน่ บูเอนเดีย กองกลางชาวอาร์เจนไตน์ จาก นอริช ซิตี้ ด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 30 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,322 ล้านบาท เพื่อยกระดับทีมให้ดีขึ้น